icon icon icon

Các cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc 11/07/2023

Nội dung bài viết x

  Máy in hóa đơn hiện nay là thiết bị không thể thiếu trong các cửa hàng, siêu thị và cửa hàng bán lẻ và được dùng để thanh toán hóa đơn cho khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể thực hiện theo các cách sau để kết nối máy in hóa đơn với máy tính và in hóa đơn bán lẻ.

  Cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

  Trước khi sử dụng máy in hóa đơn phải cài đặt máy in vào máy tính, thiết bị thông minh phải thông qua cổng kết nối, máy in hóa đơn phải được cài đặt các thiết bị như điện, giấy in, v.v. giấy biên nhận . máy in sang máy được chỉ định: kết nối USB, kết nối RJ45, kết nối Bluetooth hoặc WiFi.

  Kết nối qua cổng USB

  Kết nối máy in hóa đơn với máy tính qua USB mang lại một số ưu điểm khi kết nối máy in hóa đơn với máy tính, bao gồm:  Truyền dữ liệu nhanh, tính di động cao, rất dễ sử dụng. Chính vì vậy cổng kết nối USB luôn là cổng kết nối được yêu thích và sử dụng nhiều nhất. Hầu hết các máy in hóa đơn trên thị trường hiện nay đều có cổng USB.

  cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

  Kết nối máy in hóa đơn với máy tính qua cổng USB bằng cáp 2 dây. Kết nối một đầu của đầu cắm USB với cổng USB của máy in hóa đơn và đầu còn lại với cổng giao tiếp của máy tính. Kết nối trực tiếp này biến máy tính của bạn thành một máy chủ. Nếu các máy tính khác muốn in hóa đơn bằng máy in hóa đơn này thì phải được sự cho phép của máy chủ. Tuy nhiên, nếu máy chủ gặp sự cố, tất cả các máy tính khác không thể in và phải chuyển sang máy chủ khác.

   Kết nối với cổng COM (RS232)

  Sử dụng cáp 2 cổng giống cổng USB để kết nối máy in hóa đơn với máy tính thông qua cổng COM (RS232). Đầu RS232 được kết nối với cổng RS232 của máy in hóa đơn và đầu còn lại được kết nối. Kết nối nó với cổng kết nối thích hợp trên máy tính của bạn. Cổng RS232 ngày nay ít được sử dụng vì đi dây có vẻ phức tạp hơn cổng USB và tốc độ truyền tải chậm hơn một chút.

  Kết nối máy in hóa đơn với điện thoại qua WIFI, BLUETOOTH

  Các dòng máy in hóa đơn thế hệ mới hiện nay có khả năng kết nối máy in hóa đơn với máy tính để có thể in hóa đơn bằng 2 loại kết nối không dây là Bluetooth và Wi-Fi. Vì vậy, bạn có thể in ở mọi nơi, với mọi thiết bị thông minh. Nếu bạn muốn kết nối máy in hóa đơn với điện thoại của mình qua Wi-Fi hoặc Bluetooth, hãy bật Wi-Fi và Bluetooth trên điện thoại và máy in hóa đơn của bạn.

  Cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính Bluetooth:

  Tìm thiết bị của bạn trên điện thoại và chọn Kết nối. Trong phần mềm bán hàng có chứa lệnh in, hãy chọn lệnh in và thiết bị liên quan. Loại kết nối Bluetooth thường được khuyên dùng cho máy in hóa đơn di động vì nó rất tiện lợi và dễ sử dụng so với kết nối WLAN.

  cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

  Máy in hóa đơn Wi-Fi thường là máy tính để bàn

  Wi-Fi: Thay đổi địa chỉ IP của máy in hóa đơn thành cùng loại với IP Wi-Fi (xem thay đổi địa chỉ IP trong hướng dẫn sử dụng cổng LAN). Tải phần mềm POS được định cấu hình bằng máy in hóa đơn trên điện thoại của bạn. Sau đó, đặt địa chỉ IP của bạn trong cài đặt bạn vừa cài đặt trên điện thoại (đây là địa chỉ IP bạn đã thay đổi trên máy in hóa đơn) và in thông tin đơn hàng cho mặt hàng của bạn.

  Kết nối máy in hóa đơn với máy tính qua mạng nội bộ cổng LAN

  Cung cấp nhiều lợi thế về kết nối. Với máy in kết nối mạng LAN, tất cả các máy tính trong cùng mạng LAN được kết nối với nhau và có thể in cùng nhau. Cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính Chỉ cần kết nối máy in hóa đơn với mô-đun mạng. Sau đó, bất kỳ máy tính nào được cài đặt trình điều khiển đều có thể dễ dàng in hóa đơn dưới dạng máy chủ mà không cần máy tính lớn. Vì vậy, bạn có thể in thoải mái mà không cần phải bật máy chủ mọi lúc. Cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

  Quy trình thiết lập cơ bản của máy in hóa đơn

   Thực hiện theo bốn bước cơ bản sau để thiết lập máy in hóa đơn siêu thị.

  - B1: Kết nối máy in hóa đơn - hóa đơn với máy tính (máy tính) bằng cáp đi kèm (thường là USB).

  - Bước 2: Cho đĩa CD driver vào ổ đĩa máy tính.

  - B3: Cài đặt driver máy in hóa đơn nhiệt theo hướng dẫn (Lưu ý: Vui lòng chọn đúng model máy in hóa đơn nhiệt của bạn).

  - B4: Chọn cổng (port) máy in hóa đơn. (Có cổng USB, COM, LAN. Chọn cổng thích hợp theo loại cáp kết nối).

  cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính

  Trên đây là cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính do giayinnhiet.vn đã tổng hợp lại

  Trumgiayin là đơn vị chuyên cung cấp các loại tem nhãn dịch vụ in ấn tem nhãn chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ để các bạn có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu tìm mua giấy in hoá đơn hãy đến ngay website giayinnhiet.vn của chúng tôi.

  HOTLINE: 0932953111

  ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

  EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

  Fanpage: Trùm giấy in

  Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!   

  Tags : Giấy in bill, giấy in hóa đơn
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  ĐỐI TÁC