icon icon icon

GIẤY IN NHIỆT

Giấy in nhiệt là cụm từ không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là đối với những người làm trong ngành in ấn hoặc cung cấp sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các thông tin liên quan đến loại giấy này. Chính điều này đôi khi đã tạo nên khó khăn cho người dùng khi cần lựa chọn sản phẩm giấy phù hợp. Vậy, những điều cần biết về giấy in nhiệt là gì? Hãy để bài viết sau giúp bạn giải đáp thắc mắc trên thông qua một vài nội dung sau đây.

Khái niệm giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt hay còn được gọi là giấy in hóa đơn nhiệt. Loại giấy này có tên tiếng anh là “thermal paper”. Điểm đặc biệt của giấy chính là chúng được tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi được tiếp xúc với nhiệt, lớp hóa chất này sẽ nhanh chóng chuyển thành màu đen.

giấy in nhiệt basis

Cụ thể hơn, bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Khi phần bề mặt được làm nóng bằng các điểm nóng thì phần thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit từ đó làm chuyển màu giấy in nhiệt rồi cho ra những hình ảnh và thông tin cần in ấn.

Để tạo nên giấy in nhiệt, nhà sản xuất sẽ cần một số thành phần cấu tạo chính như: thuốc nhuộm Leuco, các loại axit hữu cơ, các chất xúc tác nhiệt và chất ổn định. Chúng được trộn với nhau theo tỉ lệ nhất định để tạo ra loại giấy bền màu và phù hợp với đại đa số yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay, giấy in nhiệt là sản phẩm được sử dụng phổ biến cho các loại máy in nhiệt như: máy in mã vạch, máy in hóa đơn, máy fax, máy tính tiền, máy pos thanh toán,…. Có thể thấy, loại giấy in bill nhiệt này đang dần thay thế cho những loại giấy in hóa đơn thường (giấy in kim). Điều này là bởi chúng được tạo nên từ công nghệ tiên tiến, nên việc sử dụng trong in ấn sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như phí đầu tư và mực in của các cửa hàng, thương hiệu.

Cấu tạo giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt hiện nay trên thị trường đều gồm có 4 lớp. Để hiểu hơn về loại giấy này, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về cấu tạo các lớp của chúng.

Lớp giấy thường

Lớp giấy thường mà bạn hay nhìn thấy được phủ bằng các lớp sơn, lớp nhiệt và lớp bảo vệ trên bề mặt giấy. Lớp này chính là nơi có độ dày nhất định và cũng là nơi quyết định chất lượng của giấy in nhiệt. 

Lớp sơn cách điện

Việc các thông tin, hình ảnh được tạo nên trên giấy in có thể hiển thị tốt và chất lượng sẽ phụ thuộc phần lớn vào lớp sơn cách điện. Chính bởi lý do đó, khi in bằng giấy in hóa đơn nhiệt, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chúng có màu sắc và độ phân giải thông tin tốt hơn so với những loại giấy in thường.

cấu tạo giấy in nhiệt

Lớp bảo vệ ngoài

Lớp bảo vệ ngoài chính là lớp đầu tiên mà ta tiếp xúc nên chúng có tác dụng bảo vệ những thông tin, hình ảnh trên giấy máy in nhiệt nhằm tránh sự bị biến đổi khi môi trường thay đổi. Đồng thời, những hợp chất hóa học được sử dụng trên bề mặt ngoài của giấy in nhiệt còn giúp chúng không bị ảnh hưởng ngay cả thời gian trước và sau khi in.

Lớp nhạy nhiệt

Lớp phủ nhạy nhiệt chính là lớp sau lớp bảo vệ ngoài. Bởi vì chúng được phủ bằng một lớp hóa học nhạy nhiệt nên đã giúp cho lớp giấy này khi tiếp xúc với nhiệt cao gây ra sự biến đổi, từ đó hiển thị các thông tin in cần thiết của người sử dụng.

Ứng dụng của giấy in nhiệt

Không khó để bắt gặp các ứng dụng của giấy in nhiệt trong cuộc sống hiện nay. Trong số đó, một số ứng dụng phổ biến của loại giấy in này có thể kể đến như

Hỗ trợ việc kinh doanh của các cửa hàng bán lẻ

Thông thường các loại giấy in nhiệt được sử dụng để in hóa đơn, thông tin thanh toán tại các siêu thị, tạp hóa, các shop thời trang và mỹ phẩm,… ở hầu hết mọi nơi.

Việc sử dụng giấy in nhiệt giúp cho người bán hàng có thể dễ dàng kiểm soát được số lượng sản phẩm mà mình bán ra. Đồng thời, đây cũng được xem là cách giúp cửa hàng quảng bá thương hiệu của mình tới khách hàng với đầy đủ các thông tin được cài đặt xuất hiện sẵn trên các bill.

Nếu xét từ phía khách hàng, việc sử dụng giấy in nhiệt để in bill cũng khiến họ cảm thấy minh bạch về các thông tin mua hàng và chi phí cần thanh toán cho cửa hàng. Nói theo cách tích cực, điều này đã giúp các khách hàng nhận ra sự chuyên nghiệp trong dịch vụ.

ứng dụng giấy in nhiệt

Hỗ trợ kinh doanh của các nhà hàng, quán cà phê

Tương tự các đơn vị kinh doanh bán lẻ, ngày nay cũng có rất nhiều những nhà hàng, quán cà phê sử dụng giấy in nhiệt trong quá trình hoạt động của mình.

Bên cạnh những hóa đơn thanh toán thông thường, đôi khi các quán còn in cả hóa đơn phụ - liên quan tới thông tin order của khách nhằm xác thực trước thông tin xem có thừa hay thiếu món ăn - đồ uống không.  Sau đó, đơn vị mới in hóa đơn thanh toán bao gồm các thông tin cần thiết và chi phí mà khách hàng phải chi trả.

giấy in hóa đơn

Hỗ trợ quá trình hoạt động của nhiều ngành nghề khác

Ngoài hai ngành phổ biến đã nhắc đến ở trên, giấy in nhiệt còn được sử dụng ở rất nhiều ngành khác như: ngân hàng, y tế, vận tải, điện nước và chuyển phát nhanh,... Sự phổ biến của loại giấy này là bởi nếu so với các loại giấy thông thường chúng không chỉ vừa có chất lượng tốt lại có mức giá thành phù hợp với túi tiền đầu tư của nhiều người.

Lợi ích khi sử dụng giấy in nhiệt

Việc sử dụng giấy in nhiệt đem lại vô vàn lợi ích cho người dùng là điều không cần bàn cãi, trong đó phải kể đến hai lợi ích chính gồm: 

Giúp tiết kiệm thời gian thanh toán cho cả đôi bên

Việc sử dụng giấy in nhiệt cho máy in sẽ khiến bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ in. Có thể thấy, hầu như các loại giấy và máy in nhiệt hiện nay trên thị trường đều thường có tốc độ từ 100mm/s - 220mm/s. Chính vì điều đó mà thời gian thanh toán của các đơn vị cung cấp dịch vụ cho khách hàng cũng được xử lý nhanh chóng, tiện lợi hơn. 

Sự tiết kiệm về thời gian thanh toán phần nào mang tới sự hài lòng cho khách hàng, từ đó giúp họ có trải nghiệm tốt hơn về đơn vị. Điều này vừa khác hoàn toàn so với việc sử dụng giấy in thông thường, lại vẫn đảm bảo được thông tin trên hóa đơn được thể hiện đầy đủ, rõ nét.

giay in nhiet

Giúp tiết kiệm chi phí cho quá trình in ấn

Điểm đặc biệt nhất của của các dòng giấy in nhiệt chính là mặc dù không cần sử dụng mực in nhưng vẫn đảm bảo chất lượng in tốt nhất, cho ra các sản phẩm giấy in hóa đơn có thông tin rõ ràng, không nhòe hay mờ. Việc này phần nào sẽ giúp các đơn vị có thể tiết kiệm được một khoản chi phí mua mực in tem nhãn mã vạch mỗi tháng, chi phí này có thể tận dụng để làm công việc khác hoặc trừ vào tiền sản phẩm nhằm giúp làm hạ giá thành. 

Đồng thời, các loại giấy in bill nhiệt còn được thiết kế mỏng hơn rất nhiều so với những loại giấy in thông thường. Độ mỏng của chúng có thể lên đến khoảng 3 lần, chính vì thế mà quá trình sử dụng sẽ được kéo dài lâu hơn, đồng thời làm giảm thiểu thời gian thay thế giấy của người dùng, giảm khả năng  gián đoạn quá trình in hóa đơn thanh toán.

Các loại giấy in nhiệt phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có hai loại giấy in nhiệt phổ biến nhất được hầu hết các đơn vị sử dụng đó chính là K80 và K57. 

Loại giấy in nhiệt K80

Giấy in nhiệt K80 hay còn được gọi là 80mm. Đây là sản phẩm thường được sử dụng cho các máy tính tiền với các công nghệ in nhiệt khổ lớn. Những loại máy này thường được sử dụng ở các cửa hàng, quán ăn hoặc những nơi có tần suất thanh toán nhiều như: hệ thống cửa hàng, siêu thị,… Việc sử dụng dòng giấy in nhiệt 80mm không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian thay giấy nhiều lần mà còn giúp tối ưu quá trình cung cấp các thông tin liên quan đến sản phẩm.

giấy in nhiệt k80

Các thông số liên quan đến giấy có thể kể đến như: 

 • Kích thước bề ngang khổ giấy là 80mm. ( đây cũng chính là yếu tố tạo nên tên gọi của giấy)
 • Đường kính thông dụng trong khoảng 45-47mm.
 • Quy cách đóng gói 1 thùng gồm 100 cuộn giấy in nhiệt.
 • Mỗi cuộn K80 được bọc bạc và dán 2 đầu nhằm giúp bảo quản lâu ngày mà không sợ hư hỏng.

Loại giấy in nhiệt K57

Tương tự giấy in nhiệt K80, K57 cũng có tên gọi khác là giấy in nhiệt 57mm. Đây là loại giấy in hóa đơn 1 liên và thường chuyên dùng cho những đơn bán lẻ từ các máy tính tiền casio hoặc các loại máy in hóa đơn khổ nhỏ.

giấy in nhiệt k57

Các thông số liên quan đến dòng máy này có thể kể đến như: 

 • Kích thước bề ngang khổ giấy là 57mm. ( đây cũng chính là yếu tố tạo nên tên gọi của giấy)
 • Đường kính thông dụng trong khoảng 38mm.
 • Quy cách đóng gói 1 thùng gồm 100 cuộn giấy in nhiệt.
 • Lõi nhựa đảm bảo không tạo ra bụi giấy
 • Có bọc giấy bạc chống ẩm ở lớp ngoài

Cách nhận biết các dòng sản phẩm giấy in nhiệt chất lượng trên thị trường

Bởi nhu cầu của thị trường ngày càng tăng cao, chính vì thế đã xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến quá trình in ấn hóa đơn. Nếu quý khách biết cách phân biệt giữa những dòng sản phẩm này sẽ giúp việc chọn mua giấy diễn ra đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Để chọn được loại giấy phù hợp, bạn cần xem kỹ các thông số kỹ thuật được đề cập trên sản phẩm. Hãy xem các thông tin về sản phẩm như: kích thước, đường kính,… có phù hợp với yêu cầu của công việc hay không sau đó mới đưa ra nhận định. Dưới đây là một số cách nhận biết mà bạn có thể thử tham khảo:

 • Giấy chất lượng thường sẽ có màu trắng đục, không có màu quá trắng và sáng.
 • Phần bề mặt giấy in nhiệt trơn láng, mịn, không có vụn giấy hay gồ ghề.
 • Khi cầm lên không có phần bụi giấy rớt ra, đồng thời tại mặt cắt của hai đầu giấy cũng không có bọt li ti. 
 • Giấy luôn được bọc bạc ở hai đầu, đồng thời có dán tem nhãn hiệu trên thân cuộn.

Để phân biệt chi tiết giấy in nhiệt và giấy in chuyển nhiệt bạn đọc có thể tham khảo bài viết: https://trumgiayin.com/phan-biet-giay-in-nhiet-va-giay-in-chuyen-nhiet

sản xuất giấy in nhiệt

Địa chỉ bán giấy in nhiệt giá tốt nhất

Việc chọn được một đơn vị cung cấp giấy in nhiệt chất lượng sẽ giúp quý khách hàng giảm thiểu thời gian và công sức trong khâu chọn lựa sản phẩm. Tại Hà Nội, TRUMGIAYIN.COM đã và đang là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại giấy in nhiệt được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Với tôn chỉ kinh doanh “ Sự hài lòng của khách hàng chính là giá trị của chúng tôi”, đơn vị luôn nỗ lực tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao.  

Với nền tảng là doanh nghiệp sản xuất những sản phẩm về giấy và thương mại công nghiệp tin cậy, uy tín, chúng tôi luôn tự tin có thể thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng trong lĩnh vực này. Với khu vực nhà sản xuất có quy mô rộng lớn với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, uy tín, chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất lớn của các đối tác kinh doanh. Đồng thời, chúng tôi còn là đơn vị tiên phong trong công nghệ giấy in nhiệt, sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, có kinh nghiệm lâu năm và có tâm với nghề. Chính điều này đã khiến các sản phẩm được đơn vị cung cấp luôn đạt chuẩn về chất lượng, khiến khách hàng an tâm khi sử dụng. 

Không chỉ cung cấp sản phẩm giấy in nhiệt, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm decal nhiệt, dịch vụ in ấn tem nhãn, các loại thiết bị, máy in và những vật tư công nghiệp hiện đại, tiên tiến. Điều này đã giúp quý khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua và sử dụng. Đến với đơn vị, quý khách có thể trải nghiệm chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất trên thị trường. 

Bởi vì những lý do trên, Trùm Giấy In ngày càng tạo được tiếng vang lớn trên thị trường, đặc biệt là tại Hà Nội. Khi có nhu cầu tìm hiểu thêm về giấy in nhiệt và các dòng sản phẩm in ấn, hãy liên hệ chúng tôi thông qua các phương thức sau để được giải đáp cụ thể nhất.

TRÙM GIẤY IN - TIÊN PHONG CÔNG NGHỆ GIẤY IN NHIỆT

Hotline: 093.295.3111

Facebook: Trùm Giấy In 

Địa chỉ: Lô S5-5 Cụm CN Làng nghề Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
 

Đọc thêm

ĐỐI TÁC