icon icon icon

Các loại giấy in hoá đơn phổ biến hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc 21/02/2022

Nội dung bài viết x

  Hiện nay, nhu cầu in ấn các loại hoa đơn, tem nhãn đang ngày một gia tăng. Điều này là bởi chúng không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp trong việc tạo dựng thương hiệu mà còn giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi mua sắm.

  Vậy, nếu có nhu cầu in hóa đơn, ta nên sử dụng các loại giấy in hóa đơn nào? Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một số loại giấy in bill phổ biến trên thị trường.

  Tìm hiểu về giấy in hoá đơn

  Giấy in hóa đơn hay còn được biết đến với rất nhiều cái tên khác như: giấy in bill, giấy in nhiệt,…. Chúng là loại giấy chuyên dụng thường được sử dụng nhiều tại các cửa hàng, siêu thị, bệnh viện, ngân hàng, khách sạn,… để hỗ trợ cho quá trình thanh toán hóa đơn các sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng.

  Việc sử dụng hóa đơn giúp đơn vị kinh doanh có thể quảng bá thương hiệu của mình đến khách hàng với đầy đủ các thông tin cần thiết. Đồng thời, chúng cũng giúp cho khách hàng cảm thấy an tâm, minh bạch hơn trong quá trình mua sắm, sử dụng dịch vụ và thanh toán cho đơn vị cung ứng. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp khách hàng phần nào đánh giá được tính chuyên nghiệp của đơn vị trong dịch vụ và quá trình kinh doanh.

  Những loại giấy in hóa đơn hiện nay đều bao gồm 4 lớp đó là: giấy thường, lớp sơn cách điện, lớp bảo vệ ngoài và sau cùng là lớp nhạy nhiệt. Quá trình in hóa đơn bằng loại giấy này diễn ra bằng cách cho giấy đi qua nhiệt độ cao, làm nhiệt kích hoạt lên lớp phủ bề mặt, sau đó tạo thành các nội dung hay hình ảnh có độ phân giải cao.

  Hầu hết các loại giấy in hóa đơn đều được sản xuất dưới dạng cuộn để phù hợp cho các dòng máy in. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường, hiện nay các cuộn giấy đều đa dạng về cả độ rộng lẫn độ dài. Chính vì thế, người dùng có thể lựa chọn sản phẩm với kích thước phù hợp để sử dụng trong nhiều trường hợp in hóa đơn khác nhau.

  Các loại hoá đơn được sử dụng phổ biến

  Thực chất, các loại giấy in hóa đơn trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại giấy đều sẽ có những đặc điểm và tính ứng dụng, đặc thù riêng. Để giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề này, dưới đây chính là một số loại giấy in phổ biến nhất được đông đảo khách hàng lựa chọn:

  Giấy in hoá đơn 2 liên

  Giấy carbon 2 liên được biết đến là loại giấy có thể hỗ trợ quá trình lưu thông tin giao dịch và xác nhận giao dịch diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn. Giấy in hóa đơn 2 liên có rất nhiều màu sắc khác nhau, tiêu biểu có thể kể đến như: trắng, xanh, hồng,… Chúng là loại có phần bề mặt bóng mịn, không cặn bẩn, nên quá trình sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn.

  Có 2 dạng cơ bản của dòng giấy in hóa đơn 2 liên cacbon, đó chính là dạng cuộn và dạng tờ ( A4, A5).

  Đối với dạng cuộn, sản phẩm là khổ giấy 75mm, với chiều dài 50m. Mỗi cuộn giấy có cấu tạo thành 2 liên gồm liên ngoài làm bằng giấy fort và liên trong làm bằng giấy than. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng thấy ứng dụng của giấy cacbon 2 liên trong việc: in hóa đơn, in bill bằng băng mực và bằng máy in khổ 76mm (như máy Epson TM-U220B, Bixolon,…)

  Đối với giấy in bill 2 liên dạng tờ A4, A5: người dùng hoàn toàn có thể in chúng thành hóa đơn chứng từ bằng máy in kim A4 như dòng máy Epson LQ 310

  Giấy in hoá đơn 3 liên

  Bên cạnh giấy in hóa đơn 2 liên, giấy 3 liên cũng là một dòng sản phẩm được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng trong các giao dịch kinh doanh của mình.

  Sở dĩ loại giấy này được sử dụng phổ biến như hiện tại là bởi chúng có phần bề mặt láng mịn, có độ bền dai cao và không chứa các loại hóa chất độc hại. Đặc biệt hơn, thiết kế loại 3 liên được xem là khá phổ biến trên thị trường hiện nay. 

  Việc sử dụng giấy in hóa đơn 3 liên đã phần nào giúp cho quá trình lưu thông tin và xác nhận giao dịch trở nên dễ dàng hơn với 3 liên giấy phân màu khác nhau: trắng, xanh, hồng. Đồng thời, phần bề mặt bóng mịn, không cặn bẩn tương tự giấy 2 liên cũng khiến sản phẩm trở nên dễ dàng sử dụng.

  Giấy in hoá đơn K80

  Loại giấy thứ ba cũng rất phổ biến trên thị trường hiện nay và được đông đảo mọi người yêu thích sử dụng chính là giấy in hóa đơn K80. Giấy K80 hay còn được gọi bằng cái tên khác là giấy in nhiệt 80mm. Hiện nay, dòng sản phẩm này thường được sử dụng cho các loại máy tính tiền có công nghệ in nhiệt khổ lớn.

  Phần lớn, loại giấy in K80 được sử dụng tại các khu vực như: nhà hàng, quán ăn hoặc những nơi cần in hóa đơn với tần suất thanh toán cao như tại: hệ thống các cửa hàng và siêu thị,… Việc lựa chọn sử dụng dòng giấy in nhiệt 80mm không chỉ là cách giúp đơn vị có thể tiết kiệm thời gian khi in ấn bởi không phải thay giấy mà còn làm tối ưu quá trình cung cấp các thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ.  

  Để biết được K80 có phải là loại giấy phù hợp với nhu cầu in ấn của mình hay không, bạn nên tham khảo qua các thông số liên quan đến chúng có thể kể đến như: 

  • Kích thước bề ngang của khổ giấy là 80mm, có phần đường kính thông dụng đạt trong khoảng từ 45- 47mm.
  • Quy cách đóng gói 1 thùng sẽ gồm 100 cuộn giấy in nhiệt 80mm.
  • Mỗi cuộn K80 ở trạng thái nguyên vẹn luôn bọc bạc và dán 2 đầu nhằm giúp quá trình bảo quản diễn ra lâu hơn mà không sợ hư hỏng, ẩm mốc.

  Giấy in hoá đơn K57

  Tương tự giấy in nhiệt K80, giấy in hóa đơn K57 cũng có tên gọi dựa vào kích thước là 57mm. K57 được biết đến là loại giấy in hóa đơn 1 liên với tính năng thường chuyên dùng cho những đơn bán lẻ với các thiết bị in là các máy tính tiền casio hoặc những loại máy in hóa đơn khổ nhỏ. Giống với K58, dòng sản phẩm K57 cũng mang lại nhiều ưu điểm riêng nhằm giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình cung cấp thông tin giao dịch giữa đơn vị với khách hàng.

  Tìm hiểu chi tiết giá giấy in nhiệt K57 BASIS năm 2022 qua bài viết: https://trumgiayin.com/giay-in-nhiet-k57

  Để biết được K57 có phải là loại giấy phù hợp với nhu cầu in ấn của mình hay không, bạn nên tham khảo qua các thông số liên quan đến chúng có thể kể đến như: 

  • Kích thước bề ngang của khổ giấy là 57mm, có phần đường kính thông dụng đạt trong khoả.ng từ 38mm.
  • Quy cách đóng gói 1 thùng sẽ gồm 100 cuộn giấy in nhiệt K57.
  • Mỗi cuộn K57 ở trạng thái nguyên vẹn luôn bọc bạc và dán 2 đầu nhằm giúp quá trình bảo quản diễn ra lâu hơn mà không sợ hư hỏng, ẩm mốc.

  Những kinh nghiệm cần thiết để chọn được loại giấy in chất lượng

  Đối với những khách hàng mới tìm hiểu về các loại giấy in hóa đơn, việc nắm được các kinh nghiệm khi lựa chọn sẽ giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định hơn trong việc tìm loại sản phẩm phù hợp với yêu cầu. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể thử áp dụng để tìm ra loại giấy in chất lượng, phù hợp với nhu cầu:

  Nên chọn các loại giấy in phù hợp với thiết bị in

  Việc lựa chọn các sản phẩm giấy in có độ tương thích về kích thước với nhu cầu sử dụng và thiết bị in luôn được mọi người chú trọng. Điều này là bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình in và có thể gây ra trở ngại nếu kích thước không phù hợp. Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua giấy in, hãy dựa trên loại máy in mã vạch để chọn được kích thước giấy phù hợp. 

  Với những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, bạn nên chọn các loại máy in nhỏ để tiết kiệm chi phí và không gian. Đi kèm với đó, bạn nên chọn các loại giấy in hóa đơn khổ nhỏ như K57. Ngược lại, với những đơn vị kinh doanh lớn, có nhu cầu quảng bá thương hiệu của mình đến nhiều người, bạn nên chọn các loại máy in với công suất lớn cùng loại giấy in khổ lớn như K80 để cung cấp được nhiều thông tin đến khách hàng.

  Xác định chọn giấy in lõi nhựa hay lõi giấy

  Các loại giấy in hóa đơn nhiệt đa phần gồm 2 loại là lõi nhựa và lõi giấy. Tuy nhiên hiện nay, việc sử dụng sản phẩm lõi nhựa lại được mọi người lựa chọn nhiều hơn cả. Điều này là bởi các sản phẩm có lõi nhựa sẽ khiến kết cấu trông chắc chắn hơn, đồng thời chúng cũng tránh được tình trạng bay mùn giấy vào đầu in như loại lõi giấy. Không chỉ vậy, các loại giấy in lõi nhựa cũng được đánh giá khá an toàn với môi trường và đầu in của thiết bị in ấn.

  Nên chọn loại giấy in có mức giá hợp lý với điều kiện kinh tế

  Mức giá trung bình của các loại giấy in hóa đơn hiện nay đều dao động khoảng 700.000 đồng/ thùng, tuy nhiên tùy vào kích thước và loại giấy mà sẽ có sự chênh lệch về giá. Giống như nhiều sản phẩm khác, loại giấy in có chất lượng tốt, kích thước lớn sẽ có mức giá cao hơn so với bình thường. 

  Tùy vào nhu cầu in ấn và điều kiện kinh tế mà bạn nên lựa chọn loại giấy in phù hợp để tránh gây lãng phí. Đồng thời, nếu xác định đơn vị có nhu cầu in ấn số lượng lớn, bạn cũng nên chọn cho mình đơn vị uy tín để mua sỉ sản phẩm nhằm tiết kiệm kinh tế.

  Trùm Giấy In - Địa chỉ cung cấp giấy in hoá đơn giá rẻ tại Hà Nội

  Một trong những đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại giấy in hóa đơn chất lượng tốt, giá rẻ hiện nay trên địa bàn Hà Nội chính là Trùm Giấy In. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành in ấn, lại có nền tảng là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dòng giấy, thương mại công nghiệp, chúng tôi tự tin có thể mang lại những sản phẩm chất lượng, thỏa mãn nhu cầu của tất cả các khách hàng.

  Các loại giấy in hóa đơn được đơn vị cung cấp ra thị trường đều là sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, được cung cấp với giá thành phải chăng. Đồng thời, đội ngũ nhân viên của TRUMGIAYIN.COM cũng là những người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế cao, chính vì thế, họ có thể tư vấn khách hàng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

  Bên cạnh các loại giấy decal in tem nhãn, chúng tôi còn cung cấp nhiều thiết bị, vật tư và dịch vụ liên quan đến ngành in ấn. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ có thêm nhiều lựa chọn trước khi quyết định, đồng thời có thể tự trải nghiệm chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

  Vì những lý do trên, khi quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua các loại giấy in hóa đơn, hãy liên hệ chúng tôi thông qua:

  TRÙM GIẤY IN - TIÊN PHONG CÔNG NGHỆ GIẤY IN NHIỆT

  Hotline: 093.295.3111

  Facebook: Trùm Giấy In

  Địa chỉ: Lô S5-5 Cụm CN Làng nghề Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

  Tags : Giấy in bill, giấy in hóa đơn bán hàng, giấy in mã vạch sản phẩm
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  ĐỐI TÁC