icon icon icon

Máy in tem nhãn, mã vạch

Hiện nay, máy in văn phòng và máy in quét mã vạch đang dần dần trở nên phổ biến, được các doanh nghiệp lớn và nhỏ ưu tiên sử dụng. Vậy máy in tem nhãn mã vạch là gì? Tất nhiên, đây không phải là những chiếc máy in văn phòng thông thường của bạn mà chúng là những thiết bị ngoại vi máy tính được chế tạo có mục đích in nhãn hoặc thẻ có thể được dán hoặc in trực tiếp trên các mẫu sản phẩm của bạn, từ decal đến vòng đeo tay ID.

Máy in tem nhãn mã vạch là gì?

Máy in tem nhãn (hay còn có tên gọi khác là máy in tem nhãn decal,...) là một máy in tem được thiết kế để in hình ảnh mã vạch lên tem nhãn mã vạch có thể được gắn vào các vật thể khác. Máy in mã vạch sử dụng mực in mã vạch để áp dụng mã vạch trực tiếp lên nhãn. Nói cách khác, máy in mã vạch tạo ra hình ảnh mã vạch trên nhãn để dán lên sản phẩm hoặc bề mặt theo ý muốn.

máy in tem nhãn mã vạch

Máy in nhãn mã vạch thường có trong các doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp lớn, thường là để vận chuyển sản phẩm. 

Khi so sánh các máy in, điều quan trọng là phải hiểu tuổi thọ của nhãn, chất lượng dự kiến ​​và phạm vi giá cả. Máy in kim hoặc máy in phun đều có thể in mã vạch.

Các loại máy in tem nhãn mã vạch thường dùng hiện nay

Không phải tất cả các máy in tem nhãn mã vạch đều giống nhau, có các loại cơ bản là ma trận điểm, in phun, laser và nhiệt. Trong khi các phương pháp ma trận điểm, máy in phun và laser tạo ra chất lượng in mã vạch từ trung bình đến tốt, chúng cũng có chi phí bảo trì dài hạn cao, tạo ra chất thải vật liệu đáng kể và chỉ cung cấp khả năng đọc mã vạch vừa phải từ máy quét thì máy in nhiệt được chia thành chuyển nhiệt và in nhiệt trực tiếp, tạo ra mã vạch chất lượng cao, tiết kiệm chi phí hơn và thân thiện với môi trường. Có một số khác biệt giữa hai loại in nhãn mã vạch nhiệt như sau:

Máy in nhiệt trực tiếp

Các nhãn mã vạch này được làm từ vật liệu đã qua xử lý hóa học sẽ chuyển sang màu đen khi tác động nhiệt qua đầu in nhiệt. Nó không sử dụng mực in mã vạch hoặc ruy-băng (vì vậy nó không in màu). Tùy thuộc vào việc tiếp xúc với nhiệt hoặc ánh sáng mặt trời, các nhãn này có thể mờ dần hoặc không thể đọc được theo thời gian. Mặc dù không tốt về tuổi thọ nhưng chúng tồn tại đủ lâu cho các ứng dụng mã vạch phổ biến như biên lai hoặc nhãn vận chuyển.

may in ma vach cong nghiep

Máy in truyền nhiệt

So với cách làm nóng trực tiếp, nhãn in chuyển nhiệt sử dụng đầu in nhiệt để làm nóng mực in mã vạch, làm chảy mực lên bề mặt nhãn. Các nhãn này có chất lượng in tuyệt vời và khả năng đọc máy quét lâu dài (chúng được coi là "gần như vĩnh viễn"), và có thể sử dụng để in logo, đồ họa, văn bản bằng màu sắc và các biến thể trên nhiều loại vật liệu. Những nhãn này có thể được sử dụng để kiểm kê, nhãn tài sản, nhận dạng sản phẩm, v.v.

Bên cạnh công nghệ in, một biến số khác cần lưu ý với máy in mã vạch là kích thước. Có thể chia máy in nhiệt thành hai loại: Máy in để bàn và máy in tem nhãn công nghiệp.

Máy in tem nhãn mã vạch để bàn hoàn toàn phù hợp và có kích thước vừa phải cho bàn làm việc của bạn. Chúng có sẵn với chiều rộng nhãn 2 "và 4".

Máy in nhãn 4 "có thể sử dụng công nghệ nhiệt hoặc truyền nhiệt và các kiểu máy in tốt nhất kết nối với mạng của bạn bằng Ethernet nội bộ, USB, kết nối song song, v.v.

Máy in công nghiệp tốt hơn cho các công việc in hiệu suất cao và phù hợp hơn với các nhãn được sử dụng trong sản xuất, phân phối, chăm sóc sức khỏe và hậu cần.

Tham khảo: Báo giá in tem nhãn cuộn giá rẻ 2022 tại Trùm Giấy In.

Những thông tin quan trọng của máy in tem nhãn mã vạch

Các loại truyền nhiệt của máy in tem nhãn

 • Máy in nhãn truyền nhiệt (TT) là sự lựa chọn ưu tiên của ngành công nghiệp cho các nhãn chất lượng cao, bền lâu.
 • Máy in truyền nhiệt có nhiều loại từ các mẫu máy tính để bàn giá rẻ như Zebra GK420t hoặc TTP-245C Series đến các hệ thống in liên tục cấp công nghiệp. Loại thứ hai dành cho các cài đặt chuyên nghiệp, khối lượng lớn.
 • Máy in tem nhãn truyền nhiệt sử dụng ruy băng làm bằng sáp, nhựa thông, hoặc hỗn hợp sáp và nhựa thông. Để có chất lượng in và độ bền tối ưu, điều quan trọng là phải kết hợp chất liệu nhãn với dải ruy băng chính xác, vì vậy tất cả các nhãn của chúng tôi đều đi kèm với các khuyến nghị về dải băng.
 • Máy in truyền nhiệt sử dụng cài đặt nhiệt thấp hơn hầu hết các công nghệ in biến đổi khác. Điều này cho phép nhiều lựa chọn chất kết dính và tùy chọn vật liệu kết dính nhất, bao gồm giấy, nhựa, polyester, v.v. Với nhiều loại vật liệu nhẵn hơn, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều giải pháp hơn cho các ứng dụng ghi nhãn khắt khe, bao gồm khả năng chống hóa chất, chống dầu, nhiệt độ nóng và lạnh, phơi sáng ngoài trời, quét khoảng cách xa ... 
 • Ưu điểm lớn nhất: chúng không đắt như bạn nghĩ.

máy in mã vạch công nghiệp

Máy in laser

 • Nhãn laser và máy in phun laser là lựa chọn tuyệt vời để tải máy in gia đình hoặc văn phòng của bạn bằng giấy tiêu chuẩn của bạn. Điều này làm cho việc in ấn tem nhãn trở nên đơn giản và không tốn kém.
 • Nhãn laser hoặc máy in phun được bán ở dạng tờ thường kinh tế hơn và là một lựa chọn tuyệt vời để in theo yêu cầu tại hiện trường.
 • Độ bền của nhãn laser thay đổi từ các ứng dụng trong nhà điển hình đến các ứng dụng ẩm ướt hoặc nhiệt độ thấp.
 • Bảng laser sử dụng mực khô - chỉ đen hoặc toàn màu, giúp bạn linh hoạt thêm đồ họa và mã màu. Độ bền in khá tốt ngay cả khi tiếp xúc với tia UV, nhưng nhãn laser không được khuyến khích sử dụng khi tiếp xúc với hóa chất khắc nghiệt.
 • Nhược điểm lớn nhất của máy in laser là chúng không thể in nhãn từng cái một. Mỗi lần đi qua máy in yêu cầu in toàn bộ tờ giấy — ngay cả khi chỉ cần một hoặc hai nhãn, bạn không nên chạy lại trang in để in các nhãn chưa sử dụng, vì nó có thể làm tắc nghẽn máy in của bạn.

Máy in nhiệt trực tiếp

 • Máy in nhiệt tương tự như máy in truyền nhiệt nhưng không yêu cầu ribbon. Thay vào đó, các nhãn được chuyển qua các máy in như vậy có một lớp hóa chất đặc biệt bên dưới bề mặt nhãn được kích hoạt nhiệt để tạo ra hình ảnh được in.
 • Chi phí cho mỗi nhãn có xu hướng thấp hơn mà không cần phải in ruy băng, nhưng bản thân nhãn có thể đắt hơn do các hóa chất đặc biệt được thêm vào cấu trúc.
 • Nhãn in nhiệt trực tiếp không thích hợp để sử dụng lâu dài, đặc biệt là khi tiếp xúc với tia UV.
 • Nhãn được chọn chủ yếu vì tính kinh tế và dễ dàng thiết lập máy in với chỉ một nguồn cung cấp phương tiện để theo dõi.
 • Các nhãn được in bằng máy in nhiệt trực tiếp nhìn chung không rực rỡ và rõ ràng như các nhãn được in bằng máy in trực tiếp. Nếu vậy, rất có thể bạn đang sử dụng quá nhiều nhiệt, điều này có thể ảnh hưởng đến độ rõ ràng và khả năng đọc của máy quét mã vạch.
 • Một số máy in có khả năng chuyển đổi giữa in nhiệt và in chuyển nhiệt.

Để phân biệt giấy in nhiệt và giấy in chuyển nhiệt để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: https://trumgiayin.com/phan-biet-giay-in-nhiet-va-giay-in-chuyen-nhiet

may in ma vach

Ưu điểm nổi bật của máy in tem nhãn

Có nhiều loại máy in tem nhãn decal màu khác nhau với các chức năng khác nhau. Thay vì sử dụng bên thứ ba để in nhãn, hãy sở hữu một máy in tem nhãn với những ưu điểm sau:

Tiết kiệm chi phí

Trang bị cho doanh nghiệp của bạn một máy in mã vạch có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn so với việc in từ nơi khác. Dù bạn muốn số lượng ít hay hàng nghìn cái thì việc in ấn tại nhà luôn là một món hời. Máy in mã vạch là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ vì nhu cầu in ấn nhỏ của họ có thể rất tốn kém nếu thuê ngoài. Mua một máy in phù hợp với nhu cầu của họ có thể giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

Dễ sử dụng

Trước khi sử dụng nó, bạn có thể nghĩ rằng việc sử dụng một chiếc máy in mã vạch có thể khó khăn nhưng đó không phải là sự thật. Với công nghệ tiên tiến và phương pháp lấy khách hàng làm trung tâm, các máy in ngày nay hoàn toàn thân thiện với người dùng. Bạn có thể cài đặt chúng trên hệ thống của mình ngay lập tức. Sau đó, chỉ cần lựa chọn văn bản, chọn kích thước và in.

In theo yêu cầu

Máy in mã vạch công nghiệp có thể in nhãn hoặc mã vạch theo yêu cầu của bạn. Cho dù bạn cần một bản in hay hàng nghìn bản in, những máy in này đều có thể đáp ứng nhu cầu. Không cần phải lo về chi phí, bạn có thể sử dụng các máy in này cho bất kỳ số lượng yêu cầu in mã vạch của doanh nghiệp của bạn.

may in tem

Có độ phân giải cao

Máy in tem nhãn decal nhiệt chắc chắn có độ phân giải hoặc chất lượng in cao hơn so với máy in kim hoặc máy in phun. Trước đây được biết đến với in mã vạch mật độ cao. Ngay cả 2,5 triệu mã vạch rất nhỏ cũng có thể tạo ra các bản in chất lượng cao.

Vật liệu khác nhau

Máy in mã vạch nhiệt không giới hạn các loại chất liệu giấy khác nhau. Nhiều vật liệu khác có thể được sử dụng để in thay cho giấy.

In di động

Với công nghệ tiên tiến, giờ đây bạn có thể sử dụng máy in mã vạch của mình như một chiếc máy độc lập. Nó có các tùy chọn bàn phím riêng cho phép bạn truy cập các thiết kế và in nhãn của mình mà không cần kết nối với hệ thống máy tính. Tất nhiên, có thể dễ dàng đáp ứng các yêu cầu in di động bằng bàn phím. Những máy móc hoặc hệ thống có kích thước tương đối nhỏ này hiện có thể dễ dàng vận chuyển đến các cơ sở kho hàng hoặc các khu công nghiệp.

Ngoài máy in mã vạch nhiệt, máy in phun hoặc máy in kim cũng có thể in mã vạch, nhưng không được khuyến khích. Chúng bị giới hạn đối với phương tiện in và không thể sử dụng các vật liệu khác nhau. Chất lượng in mã vạch của nó kém. Máy in laser tốt hơn máy in kim, nhưng không thích hợp để in mã vạch nhỏ hoặc mã vạch riêng lẻ. Máy in nhiệt là sự lựa chọn tốt nhất để in mã vạch. Chúng tạo ra văn bản và đồ họa chất lượng cao với tính năng in mã vạch mật độ cao.

máy in tem mã vạch

Phân loại máy in tem nhãn mã vạch

Việc phân loại máy in tem nhãn chủ yếu dựa vào tốc độ in, cấu trúc khung hình và độ phân giải. Để lựa chọn máy in phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng, khách hàng phải hiểu rõ về sản lượng tem, chất lượng và chất liệu tem. Do đó, máy in mã vạch được nhà sản xuất chia thành 2 loại cơ bản:

Máy in tem nhãn mã vạch để bàn

Là một máy in nhỏ gọn, độ phân giải và tốc độ in nhỏ nhất trong số các máy in mã vạch, chiều dài cuộn điển hình là 50 mét. Máy in tem mã vạch để bàn thường được sử dụng trong môi trường văn phòng có lượng tem ra thấp như cửa hàng thời trang, cửa hàng trái cây hay siêu thị mini, phòng vé,….

Các mẫu máy in thường được sử dụng là: Bixolon SLP-T403, Bixolon SLP-T400, Datamax E-4204B Mark III, Citizen CLS321, Citizen CLS331, Godex EZ1100 Plus, Honeywell pc 42t, Zebra Gc42t, ...

Máy in tem nhãn công nghiệp

Máy in tem nhãn mã vạch công nghiệp có thể được chia thành 2 loại sau:

 • Máy in mã vạch công nghiệp nhẹ có cấu tạo lớn hơn một chút và thường vỏ làm bằng nhựa nên khối lượng vừa phải. Tốc độ in vừa phải và hỗ trợ chiều dài giấy lên đến 150 mét. Thường được sử dụng trong môi trường hậu cần, đại siêu thị hoặc sử dụng của chính phủ.
 • Máy in mã vạch công nghiệp hạng nặng lớn hơn và khung chắc chắn được làm bằng thép giúp tăng tốc độ in lên đến 13 ips. Ứng dụng in mã vạch cho dây chuyền sản xuất số lượng lớn.

máy in mã vạch

Báo giá máy in tem nhãn mới nhất 2022 

Giá máy in mã vạch thường phụ thuộc nhiều vào thương hiệu, kiểu máy và các tính năng tùy chọn khác. Nhưng nhìn chung, các thiết bị này có giá dao động như sau:

 • GoDEX: Từ 10 - 80 triệu tùy dòng máy.
 • Zebra: 5-10 triệu đối với máy in Zebra để bàn, 20-90 triệu đối với máy công nghiệp.
 • Ring: Giá dòng máy tính từ 10 - 20 triệu, dòng công nghiệp từ 20 - 80 triệu.
 • Honeywell: Dòng máy tính để bàn từ 5 - 10 triệu, dòng công nghiệp từ 15 - 80 triệu.
 • Brother: Máy in tem nhãn decal cầm tay giá rẻ từ 1,1 - 5,5 triệu.

Liên hệ ngay với TRÙM GIẤY IN để được báo giá cụ thể từng loại máy in mã vạch chính hãng!

Địa chỉ mua máy in tem nhãn giá rẻ tại Hà Nội

TRÙM GIẤY IN - Đơn vị bán máy in mã vạch giá rẻ uy tín chất lượng, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, hiện đại cho khách hàng, tiên phong trong công nghệ giấy in nhiệt như: 

in mã vạch

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực in ấn và đã cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho hàng nghìn khách hàng lớn nhỏ trên toàn quốc, TRÙM GIẤY IN chúng tôi cam đến cho quý khách hàng những sản phẩm máy in nhiệt với giá thành tốt nhất thị trường. Chắc chắn quý khách sẽ có được mức chi phí đầu tư rất "hời" so với các đơn vị khác hiện nay.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản về máy in tem nhãn decal phổ biến hiện nay. Nếu có nhu cầu, quý khách hãy liên hệ ngay với TRÙM GIẤY IN để được chúng tôi tư vấn tốt nhất.

TRÙM GIẤY IN - TIÊN PHONG CÔNG NGHỆ GIẤY IN NHIỆT

Hotline: 093.295.3111

Facebook: Trùm Giấy In 

Địa chỉ: Lô S5-5 Cụm CN Làng nghề Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Đọc thêm

ĐỐI TÁC