icon icon icon

DPI là gì? Sự quan trọng của DPI khi in ấn

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc 10/11/2023

Nội dung bài viết x

  1. DPI (Dot Per Inch) là gì?

  - Độ phân giải (DPI) là một đơn vị đo lường quan trọng trong in ấn, biểu thị số điểm ảnh hoặc pixels tạo nên hình ảnh. Nó được tính bằng đơn vị DPI hoặc chấm/inch. Trong in ấn, DPI được sử dụng để đo lượng mực được phun lên một inch của bề mặt vật liệu. Máy in có chỉ số DPI cao sẽ tạo ra những bản in sắc nét và chất lượng hơn. Chỉ số DPI cũng được áp dụng trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi,...

  DPI trong in ấn là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và độ nét của sản phẩm in.

  1. Ý nghĩa của DPI trong in ấn là gì?

  - DPI quyết định đến độ phân giải của các lệnh in: Nó đo lượng mực sẽ được phun lên một inch bề mặt vật liệu, từ đó quyết định chất lượng màu sắc của sản phẩm in. Máy in có chỉ số DPI cao sẽ yêu cầu lượng mực phủ lên bề mặt nhiều hơn.

  • DPI cũng quyết định đến độ sắc nét của sản phẩm: Nếu muốn có những bản in chất lượng tốt, cần chọn máy in có chỉ số DPI cao. DPI ảnh hưởng đến độ rõ nét và đẹp của sản phẩm in, thường được sử dụng trong việc in các sản phẩm như decal, tem xe, nhãn dán, sticker và các ấn phẩm khác.

  ==> Đừng bỏ lỡ: Máy in mã vạch Zebra ZT410 203dpi

  1. Chỉ số trung bình của DPI trên máy in là bao nhiêu?

  - Người dùng và doanh nghiệp cần lưu ý đến chỉ số DPI khi mua máy in để đảm bảo chất lượng sản phẩm in. Các loại máy in cao cấp thường có chỉ số DPI cao hơn.

  - Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, các máy in có chỉ số DPI cao hơn để cải thiện chất lượng bản in.

  - Chỉ số DPI của máy in ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của sản phẩm in. Trên thị trường, các máy in có chất lượng từ 360 - 1440 DPI. Đối với các dòng máy in dành cho công nghiệp, chỉ số DPI có thể lên đến 2400 DPI.

  1. Tiêu chuẩn của DPI trong in ấn mà bạn cần biết?

  Việc hiểu rõ về tiêu chuẩn đo độ phân giải (DPI) sẽ giúp các doanh nghiệp và khách hàng lựa chọn được máy in hoặc dịch vụ in phù hợp nhất.

  Chất lượng thấp.

  - Việc sử dụng độ phân giải (DPI) dưới 150 DPI sẽ tạo ra bản in chất lượng kém, hình ảnh và điểm ảnh sau khi in sẽ bị mờ nhòe. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đọc và hiểu nội dung của tài liệu. Vì vậy, khi cần in các tài liệu văn phòng, chúng ta nên sử dụng DPI thấp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đối với mục đích in ấn khác như in catalogue, tờ rơi hay các ấn phẩm quảng cáo, chúng ta cần ít nhất là 150 DPI để đảm bảo chất lượng và sắc nét của bản in. Chất lượng DPI và độ sắc nét của bản in sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp của đơn vị in ấn.

  Chất lượng trung bình

  • DPI trung bình thường từ 200 - 300 DPI, là mức chất lượng tiêu chuẩn. Đối với các doanh nghiệp cần in các loại catalogue, tờ rơi hay các ấn phẩm quảng cáo, chất lượng và độ phân giải của bản in nên đạt mức 300 DPI để thu hút được sự chú ý của khách hàng và quảng bá dịch vụ một cách hiệu quả.

  ==> Hãy sở hữu ngay Máy in mã vạch ZT411 300dpi để đảm bảo chất lượng và sắc nét cho các tài liệu in ấn của bạn.

  Chất lượng cao

  - Để có hình ảnh và chất lượng bản in cao, DPI cần đạt trên 600 DPI. Tuy nhiên, không phải máy in nào cũng đáp ứng được tiêu chuẩn này. Chỉ những máy in cao cấp mới có thể đáp ứng được yêu cầu này. Vì vậy, khi cần in các bản in và hình ảnh có DPI trên 1200, chúng ta cần tìm đến các dịch vụ in ấn cao cấp để đảm bảo chất lượng và sắc nét của sản phẩm. Thậm chí, chỉ có những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mới có thể phân biệt được sự khác biệt về độ phân giải bằng mắt thường.

  • Tiêu chuẩn DPI cho phép người dùng lựa chọn dịch vụ in ấn phù hợp nhất. DPI là yếu tố quan trọng trong in ấn và ảnh hưởng đến giá cả của dịch vụ. Tại Tigerrolls, chúng tôi cung cấp các loại máy in phun mực dầu, in chuyển nhiệt với độ phân giải (DPI) cao để đáp ứng nhu cầu in ấn các sản phẩm sắc nét, chi tiết, nổi bật và rực rỡ.

  ==> Để có những bản in và hình ảnh chất lượng cao, hãy đặt mua ngay Máy in mã vạch Zebra ZT410 600dpi tại Tigerrolls - đơn vị in ấn chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu.

  Lựa chọn đối tác in ấn tem mã vạch

  Chúng tôi cung cấp sản phẩm nổi bật trên các lĩnh vực:

  IN ẤN TEM NHÃN, DECAL STICKER

  IN TEM NIÊM PHONG, TEM HOLOGRAM

  IN TEM NHÃN QUẦN ÁO

  DECAL NHIỆT & GIẤY IN NHIỆT

  TEM NHÃN CHO MÔI TRƯỜNG ĐẶC BIỆT

  MÁY IN VÀ THIẾT BỊ

  MỰC IN MÃ VẠCH

  VẬT TƯ CÔNG NGHIỆP

  Các thế mạnh của Basis khi mong muốn hợp tác với các bạn:

  02 NHÀ MÁY SẢN XUẤT QUY MÔ LỚN

  NĂNG LỰC XỬ LÝ ĐƠN HÀNG ĐẠT HƠN 1.000.000 M2/THÁNG

  KINH NGHIỆM DÀY DẶN VỚI NGÀNH IN ẤN VÀ TEM NHÃN TRÊN 10 NĂM

  KINH NGHIỆM PHỤC VỤ CÁC ĐỐI TÁC LỚN/NHỎ TOÀN QUỐC

  ĐẠT TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015 VÀO NĂM 2022

  LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ

  Giayinnhiet.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại mực in mã vạch  giấy in mã vạch và dịch vụ in ấn tem nhãn chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ để các bạn có trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu tìm mua giấy in hoá đơn hãy đến ngay website giayinnhiet.vn của chúng tôi.

  HOTLINE: 0932953111

  ĐỊA CHỈ: XƯỞNG SẢN XUẤT LÔ LV-1 CỤM CN TẬP TRUNG LÀNG NGHỀ TÂN TRIỀU, THANH TRÌ, HÀ NỘI

  EMAIL: TRUMGIAYIN@GMAIL.COM

  Fanpage: Trùm giấy in

  Xem ngay các sản phẩm giấy in nhiệt tại đây!

  Tags : Giấy in tem nhãn mã vạch, in ấn tem nhãn
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  ĐỐI TÁC