icon icon icon

Những lợi ích khi sử dụng giấy in nhiệt

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc 21/02/2022

Nội dung bài viết x

  Khi nhu cầu in ấn ngày càng tăng cao, việc lựa chọn loại giấy in phù hợp luôn được nhiều đơn vị và cá nhân quan tâm. Có thể thấy, giấy in nhiệt đã và đang chiếm được rất nhiều sự yêu thích của mọi người trong quá trình in bill, hóa đơn tính tiền,....

  Không chỉ vậy, chúng còn được ứng dụng vào rất nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống. Vậy, lợi ích khi sử dụng giấy in nhiệt là gì? Chúng có những ưu điểm gì và bao gồm những loại phổ biến nào? Bài viết dưới đây sẽ phần nào cung cấp đến bạn đọc các thông tin cần thiết để làm rõ các câu hỏi này.

  Những lợi ích khi sử dụng giấy in nhiệt

  Giấy in nhiệt hay còn có tên gọi khác là giấy in hóa đơn nhiệt. Loại giấy này đã và đang được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là ở các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… bởi những lợi ích ưu việt mà chúng mang lại.

  Giấy in hóa đơn trên thị trường hiện nay bao gồm 4 lớp chính là: lớp giấy thường, lớp sơn cách điện, lớp bảo vệ ngoài và cuối cùng là lớp nhạy nhiệt. Bởi vì là loại giấy được sản xuất bằng cách sử dụng lớp phủ bề mặt cho giấy có công thức hóa học nên khi sản phẩm đi qua nhiệt độ cao, nhiệt từ phần đầu in sẽ giúp khách hoạt và tạo nên các hình ảnh, nội dung có độ phân giải cao.

  giay in bill

  Nhờ vào cấu tạo của mình, giấy in nhiệt trở thành sản phẩm lý tưởng được sử dụng trong những doanh nghiệp có dùng giao dịch POS, hoặc huy hiệu ID, biên lai in, nhãn vận chuyển, thẻ giá,… Chúng được ứng dụng nhiều tại các trạm xăng, nơi bán vé máy bay, các cửa hàng bán lẻ, khách sạn và cả nhiều ngành công nghiệp khác trong đời sống.

  Cụ thể hơn, một số lợi ích chính của việc sử dụng giấy in nhiệt có thể kể đến như:

  Độ chính xác và chất lượng thành phẩm hơn hẳn so với những loại giấy in khác

  Lợi ích đầu tiên của việc sử dụng giấy in nhiệt mà bạn cần biết đó chính là chúng luôn cho phép người dùng in chính xác hơn so với mực thường. Việc chất lượng in tốt hơn nhiều chính là nhờ vào chất lượng loại giấy cùng thao tác căn chỉnh đơn giản trong suốt quá trình in ấn. Bởi vì thực tế trong quá trình in nhiệt luôn không có mực, chính vì thế người in có thể tránh khỏi khả năng mực in bị nhòe, hình ảnh cũng trở nên sắc nét, dễ nhìn, dễ đọc hơn.

  Bởi vì hiện nay ai cũng đều quan tâm đến độ chính xác và chỉnh chu nên đã khiến giấy in nhiệt dẫn trở nên phổ biến hơn, thay thế dần cho các loại giấy in thông thường. Đặc biệt ở những lĩnh vực quan trọng như chăm sóc sức khỏe, các chẩn đoán phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh và thông tin thì việc sử dụng loại giấy này càng ngày càng được yêu thích hơn cả. Bên cạnh đó, những cơ quan, đơn vị có yêu cầu khắt khe với bản in cũng thường chọn đây là loại giấy sử dụng trong suốt quá trình hoạt động của mình.

  Tốc độ in nhanh chóng giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức

  Nếu so với nhiều loại giấy khác trên thị trường, giấy in nhiệt luôn được đánh giá là sản phẩm tạo ra hình ảnh và thông tin với tốc độ nhanh vượt trội. Với phần đầu in nhiệt có thể sản xuất hình ảnh tính bằng mili giây, việc sử dụng loại máy này có thể tạo nên nhiều thành phẩm hơn mỗi giây mà vẫn đảm bảo chất lượng in ấn rõ nét, khô nhanh chóng.

  Việc thời gian in ấn được rút gọn phần nào cũng tác động tích cực đến quá trình gói hàng, vận chuyển của các đơn vị. Chính vì thế, với những doanh nghiệp và người bán cần sự di chuyển nhanh chóng, giấy in nhiệt chính là lựa chọn tuyệt vời mà họ không thể bỏ qua. Chỉ cần sử dụng trong vòng 1 tuần đầu tiên, bạn đã có thể cảm nhận rõ rệt sự tiết kiệm thời gian trong khâu làm việc, từ đó có thêm nhiều thời gian để thực hiện các bước quan trọng khác. Không chỉ vậy, những nơi sử dụng giấy in nhiệt cũng thường có không gian làm việc gọn gàng và ngăn nắp hơn bởi không phải thay mực in trong quá trình sử dụng.

  giay in hoa don

  Chi phí sửa chữa, bảo trì thấp

  Một trong những lợi ích chắc chắn phải kể đến của quá trình sử dụng máy in nhiệt đó chính là chúng giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều chi phí bảo trì. Trong quá trình sử dụng giấy in hóa đơn, bạn không cần thay thế hộp mực, quá trình sửa chữa cùng không phức tạp và các dịch vụ yêu cầu như: kẹt giấy, hỏng máy,… cũng rất ít thường xuyên. Chính vì thế nếu so sánh với các dòng sản phẩm khác thì chúng đã giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều khoảng phí.

  Đặc biệt, đối với những người dùng thường xuyên vệ sinh, giữ cho đầu máy rõ ràng, sạch sẽ thì chất lượng in sẽ càng tốt hơn và quá trình sử dụng cũng sẽ diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều.

  Chi phí in ấn giảm đi đáng kể

  Giấy in nhiệt hiện nay được sử dụng để tạo ra hình ảnh và thông tin dưới tác dụng của nhiệt. Chính vì thế khi sử dụng loại giấy này, các đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng,… sẽ không cần trả thêm bất kì chi phí nào trong suốt quá trình sử dụng. Có thể nói, giấy chính là loại vật tư duy nhất cần phải chi trả trong suốt tất cả thời gian sử dụng.

  Có thể sử dụng lâu bền

  Lợi ích của việc sử dụng giấy in nhiệt còn phần nào thể hiện qua các loại máy in giấy nhiệt. Nhìn chung, những loại máy in giấy nhiệt đều không có nhiều bộ phận chuyển động, chính vì thế chúng khá đơn giản để vận hành so với những loại máy in khác. Điều này giúp người dùng không tốn thời gian và chi phí để bảo trì hộp mực, thay thế ruy băng,…

  Mặc dù vậy, ngay cả dưới áp lực khối lượng công việc lớn và liên tục, giấy in nhiệt vẫn có thể tạo ra các hình ảnh rõ ràng, có khả năng chống lại các yếu tố như khí hậu, dầu và tia UV trong một thời gian khá lâu. Chính vì thế, đây dần trở thành lựa chọn không thể thiếu cho một số ngành nghề có tính chất đặc thù.

  giấy in hóa đơn

  Ưu điểm khi sử dụng giấy in nhiệt để in bill

  Có thể thấy, những lợi ích mà loại giấy này mang lại chính là nhờ vào một số ưu điểm nổi bật mà chúng sở hữu. Trong số đó, các ưu điểm vượt trội đáng được kể đến chính là: 

  • Giấy in nhiệt chỉ có thể sử dụng duy nhất một đầu in nhiệt, chúng tách biệt hoàn toàn và cũng không phải được phát triển từ đầu in cũ lên. Chính vì thế, loại giấy in mới lạ này hoàn toàn có thể thay thế cho đầu in phim vốn khá phức tạp trên các phương pháp in cũ trước đây nhằm mang lại các sản phẩm chất lượng, có tính thẩm mỹ cao.
  • Giấy in hóa đơn được sử dụng theo nguyên tắc truyền nhiệt, đồng thời chúng còn được phủ hóa chất lên bề mặt giấy khiến giấy trơn và bóng hơn bình thường. Chính vì thế mà nguyên lý hoạt động của chúng là khi gặp nhiệt độ cao nhờ hóa chất, giấy sẽ tự động đổi màu và tạo thành chữ hoặc hình ảnh như trên màn hình máy tính được thiết lập hiển thị (thông tin thanh toán).
  • Giấy in hóa đơn sẽ giúp cửa hàng không phải viết tay các nội dung giao dịch hàng hóa lên giấy. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn làm tăng tính chuyên nghiệp cho đơn vị. Hơn thế nữa, tốc độ in với giấy in nhiệt mang lại còn nhanh hơn rất nhiều so với các loại giấy in hóa đơn thông thường.
  • Giấy in nhiệt ngày nay trên thị trường là loại có độ bóng và trơn, phần chữ in sắc nét được tạo ra giúp khách hàng có thiện cảm về mặt hình thức đối với đơn vị sử dụng.
  • Sử dụng giấy in nhiệt cũng là một cách giúp mang lại lợi ích về kinh tế bởi chúng giúp người dùng giảm bớt sự tốn kém về mực in.

  Các loại giấy in nhiệt thường dùng

  Hiện nay trên thị trường có 2 loại giấy in nhiệt phổ biến được sử dụng cho hầu hết các doanh nghiệp, đơn vị và các cá nhân. Hai loại giấy này chính là K80 và K57.

  Giấy in hoá đơn K80

  Giấy in hóa đơn K80 hay còn được gọi là giấy in nhiệt 80mm. Đây là dòng sản phẩm thường được sử dụng cho các máy tính tiền có công nghệ in nhiệt khổ lớn. Những loại máy này thường được sử dụng tại một số khu vực như các cửa hàng, quán ăn hoặc những nơi cần in hóa đơn với tần suất thanh toán nhiều như: hệ thống cửa hàng, siêu thị,… Sử dụng dòng giấy in nhiệt 80mm không chỉ là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian thay giấy mà còn làm tối ưu quá trình cung cấp các thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của đơn vị.

  giấy in nhiệt k80

  Các thông số liên quan đến giấy có thể kể đến như:

  • Kích thước bề ngang khổ giấy là 80mm với phần đường kính thông dụng đạt trong khoảng 45-47mm.
  • Quy cách đóng gói 1 thùng gồm 100 cuộn giấy in nhiệt 80mm.
  • Mỗi cuộn K80 luôn được bọc bạc và dán 2 đầu nhằm giúp quá trình bảo quản diễn ra lâu hơn mà không sợ hư hỏng.

  Giấy in hoá đơn K57

  Giấy in hóa đơn K57 cũng có tên gọi khác là giấy in nhiệt 57mm. Khác với giấy K80, đây là loại giấy in hóa đơn 1 liên và thường chuyên dùng cho những đơn bán lẻ từ các máy tính tiền casio hoặc những loại máy in hóa đơn khổ nhỏ. Dòng sản phẩm này cũng mang lại sự tối ưu trong quá trình cung cấp thông tin giao dịch giữa đơn vị và khách hàng.

  giấy in nhiệt k57

  Các thông số liên quan đến dòng máy này có thể kể đến như:

  • Kích thước bề ngang khổ giấy là 57mm với phần đường kính thông dụng trong khoảng 38mm.
  • Quy cách đóng gói 1 thùng gồm 100 cuộn giấy in nhiệt 57mm.
  • Có phần lõi nhựa đảm bảo không tạo ra bụi giấy.
  • Mỗi cuộn K57 luôn được bọc bạc chống ẩm và dán 2 đầu nhằm giúp quá trình bảo quản diễn ra lâu hơn mà không sợ hư hỏng.

  Xưởng sản xuất và cung cấp giấy in nhiệt giá rẻ tại Hà Nội

  Với nhu cầu sử dụng giấy in nhiệt ngày càng gia tăng của thị trường, đã có không ít các đơn vị cung cấp sản phẩm này giả, kém chất lượng với mức giá rẻ. Điều này không chỉ khiến khách hàng hoang mang trong quá trình lựa chọn mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sản phẩm in. Chính vì thế, chọn được một đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng sẽ phần nào giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng, đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian khi chọn mua sản phẩm.

  Tại Hà Nội, một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến ngành in ấn được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn chính là TRUMGIAYIN.COM. Chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này và đã tạo được độ uy tín nhất định trong suốt quá trình làm việc của mình.

  Có thể thấy, các sản phẩm được đơn vị chúng tôi cung cấp ra thị trường đều đạt chất lượng chuẩn với mức giá thành phải chăng. Điều này là bởi chúng tôi luôn làm theo tôn chỉ: “ Sự hài lòng của khách hàng chính là giá trị của chúng tôi.” Chính vì thế, trong suốt thời gian tạo nên sản phẩm, chúng tôi luôn nỗ lực hết sức mình để mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng về cả chất lượng lẫn dịch vụ.

  Bên cạnh đó, sở hữu nền tảng là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm về giấy và thương mại công nghiệp, chúng tôi luôn tự tin có thể đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng, kể cả những điều khắt khe nhất. Điều này đã khiến Trùm Giấy In trở thành đối tác đáng tin cậy của rất nhiều đơn vị lớn nhỏ khác nhau trên toàn quốc.

  Bên cạnh giấy in nhiệt, chúng tôi còn chuyên cung cấp các sản phẩm khác như: 

  Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để cân nhắc nhằm tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu. Đồng thời, mức giá sản phẩm và dịch vụ của đơn vị cũng luôn được duy trì ở mức phải chăng để san sẻ nỗi lo về kinh tế của các doanh nghiệp.

  Vì những lý do trên, khi quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua giấy in nhiệt và các thiết bị in ấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua các phương thức sau đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời:

  TRÙM GIẤY IN - TIÊN PHONG CÔNG NGHỆ GIẤY IN NHIỆT

  Hotline: 093.295.3111

  Facebook: Trùm Giấy In

  Địa chỉ: Lô S5-5 Cụm CN Làng nghề Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

  Tags : giấy in bill, giấy in hóa đơn, sử dụng giấy in nhiệt
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  ĐỐI TÁC