icon icon icon

Tem QR Code và những lợi ích tuyệt vời

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc 28/07/2022

Nội dung bài viết x

  Tem QR code tích hợp nhiều công nghệ được sử dụng ngày một phổ biến trong đa dạng các lĩnh vực khác nhau nhằm mang đến những lợi ích cho cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng khi tình trạng hàng hóa bị làm giả, làm nhái đang ngày một tràn lan trên thị trường hiện nay. Cùng Trùm Giấy In tìm hiểu rõ hơn về tem QR code là gì, những lợi ích tuyệt vời mà sản phẩm tem nhãn này mang đến trong bài viết chia sẻ dưới đây.

  Tem QR Code là tem gì?

  Tem in mã QR code (Quick Response) là một tem nhãn mã hóa dữ liệu theo dạng ma trận QR code. Tem nhãn QR code sẽ được dán lên các bao bì sản phẩm, chỉ cần sử dụng thiết bị quét mã thì đã nhanh chóng có thể truy xuất thông tin sản phẩm, thương hiệu, các chứng nhận, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng,.. dễ dàng. Từ đó chứng minh được hàng chính hãng..

  Khác với các loại mã vạch truyền thống thì mã QR code sẽ lưu trữ nhiều ký tự hơn, cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hơn về sản phẩm. Đặt biệt là mã code có thiết kế tỉ mỉ, độ chính xác cao, nhiều ký tự riêng biệt và được áp dụng kèm nhiều công nghệ cao nên ngăn chặn tình trạng làm giả cực kỳ hiệu quả. Người dùng có thể sử dụng ngay các thiết bị di động thông minh có kết nối Wifi/ Internet để quét mã kiểm tra thông tin. Chỉ trong vòng chưa đến 2s thì tất cả thông tin sản phẩm sẽ được cung cấp ngay lập tức

  Cấu tạo của tem QR Code 

  Ở mỗi tem QR code sẽ có cấu tạo gồm 3 phần chính: mã ID, mã quản lý và mã serial

  • Mã ID: Ở mỗi tem QR code đều được mã hóa bằng một mã QR code hay SMS riêng biệt để xác thực thông tin và đặc biệt là phải được phủ cào
  • Mã quản lý: Mã này cũng đã được mã hóa bằng QR code và để kiểm tra được thông tin sản phẩm thì người dùng cần sử dụng đến các app quét mã QR code trên điện thoại thông minh
  • Mã serial: Mã số nằm bên dưới mã quản lý, chúng được sử dụng trong trường hợp nếu mã QR code gặp các sự cố không thể quét được. Số serial này đã được kích hoạt và quản lý, xác thực trước khi đưa hàng hóa ra thị trường lưu thông.

  Lợi ích khi dùng tem QR Code 

  Minh bạch các thông tin về chất lượng, quy trình sản xuất sản phẩm

  Một số thông tin được hiển thị trên bao bì sản phẩm sẽ không thể hiện hết được những đặc điểm, chất lượng, quy trình sản xuất sản phẩm đến cho người tiêu dùng. Do đó sử dụng tem QR code sẽ là giải pháp để nhà sản xuất, doanh nghiệp cung cấp thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm đến cho người tiêu dùng (thông tin lô hàng, quy trình sản xuất, theo dõi sản phẩm,..). Điều này giúp các khách hàng hiểu hơn về sản phẩm và có sự an tâm, tin tưởng hơn vào nhà sản xuất.

  Ngoài ra đây còn là cách giúp cho các nhà sản xuất dễ dàng theo dõi, truy xuất thông tin sản phẩm trên thị trường nhanh chóng, tiện lợi hơn. Nhất là khi cần thu hồi các sản phẩm gặp vấn đề, sai phạm để tiết kiệm chi phí và thời gian. 

  Các cơ quan chức năng nhờ tem QR code mà cũng sẽ dễ dàng nhận dạng những sản phẩm làm giả, làm nhái trang trôi nổi trên thị trường, kiểm soát tốt thông tin hàng hóa của doanh nghiệp.

  Nhanh chóng truy xuất nguồn gốc hàng hóa, chống hàng giả hàng nhái

  Nhờ có tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nên hàng hóa, sản phẩm sẽ được theo dõi từ khi sản xuất cho đến lúc tung ra thị trường để ngăn chặn tình trạng hàng giả, hàng nhái. Giảm thiểu được tối đa các thiệt hại cho nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng.

  Marketing sản phẩm, thương hiệu đến người tiêu dùng

  Nhờ việc cung cấp thông tin đầy đủ các quy trình sản xuất hàng hóa giúp doanh nghiệp quảng bá chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị thương hiệu trong mắt người tiêu dùng. Đặc biệt trong khi người tiêu dùng quét mã kiểm tra thông tin thì doanh nghiệp cũng có thể dựa vào đó lồng ghép thêm nhiều thông tin của các sản phẩm mới, các chương trình khuyến mãi để tiếp cận gần hơn đến khách hàng, tăng tỷ lệ mua hàng.
   

  Các loại tem QR Code 

  Hiện nay đã có rất nhiều loại tem in mã QR code đang được các doanh nghiệp sử dụng cho các sản phẩm của mình như:

  Tem QR code cố định hở truyền thống

  Loại tem nhãn này chỉ thể hiện duy nhất một nội dung là mã QR code. Chúng là dạng tem cố định nên khi in ra hàng nghìn chiếc thì lúc quét cũng sẽ chỉ dựa trên 1 mã QR nhất định. Điều này khiến cho mức độ chống hàng giả, hàng nhái bị hạn chế hơn nhưng lại có ưu điểm về chi phí. Rất phù hợp cho những mặt hàng giá trị vừa phải áp dụng.

  Tem QR code chống giả có mã phủ cào

  Đây là tem nhãn QR code tương tự như loại cố định hở nhưng lại có độ bảo mật cao hơn 1 bậc do có mã xác thực riêng. Sau khi quét mã QR code trên tem xong thì người dùng sẽ cần nhập mã xác thực có ở vị trí phủ cào trên tem vào. Chỉ khi nhập mã hoàn tất thì bạn mới có thể tra cứu được các thông tin về sản phẩm. So với tem in mã QR code cố định hở thì loại này được sử dụng phổ biến hơn.

  Tem mã QR code chống giả biến đổi

  Ở mỗi tem mã QR code biến đổi sẽ có 1 mã QR code và chúng là duy nhất. Điều này giúp tăng độ bảo mật, chống giả tốt, rất phù hợp để sử dụng cho những hàng hóa dễ bị làm giả và có giá trị cao.

  Tem chống giả QR code biến đổi có kèm mã phủ cào

  Đây được biết như sản phẩm tem in mã QR code chống giả cho độ bảo mật, an toàn cao nhất hiện nay. Trên mỗi chiếc tem nhãn sẽ được in một mã QR code khác nhau và có riêng từng mã xác thực tại phần phủ cào. Vậy nên để làm giả loại tem này gần như là không thể, rất thích hợp dùng cho các mặt hàng có giá trị lớn. Với loại tem QR code này cũng sẽ có chi phí in ấn khá cao.

  Ứng dụng của tem QR Code 

  Hiện nay nhờ những lợi ích thiết thực mà sản phẩm tem in mã QR code mang đến nên chúng đã được các doanh nghiệp đưa vào sử dụng, phổ biến nhất là những lĩnh vực: Các ngành thực phẩm, thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm hỗ trợ chức năng, rượu,... Nhất là hàng hóa xuất hiện trong những siêu thị, hàng xuất nhập khẩu 

  Quy trình sản xuất tem QR Code tại Trùm Giấy In

  Sau đây là quy trình các bước tiếp nhận và sản xuất, in ấn tem QR code tại Trùm Giấy In từ những khách hàng của mình:

  Bước 1: Nhận yêu cầu in ấn từ khách hàng

  • Trùm Giấy In sẽ tiếp nhận các yêu cầu in ấn tem QR code từ phía khách hàng, doanh nghiệp. Phân tích, tư vấn các giải pháp và lựa chọn loại tem in ấn QR code phù hợp với yêu cầu (loại, mẫu mã, kích thước, màu sắc, hình dáng,..) 
  • Lên kế hoạch thực hiện chi tiết và ký hợp đồng.

  Bước 2: Nhận những thông tin từ phía khách hàng cung cấp

  • Gửi cho khách hàng, doanh nghiệp mẫu tờ khai đăng ký thông tin liên quan đến sản phẩm muốn làm tem QR code, hỗ trợ khách xem xét điền thêm thông tin nếu cần

  Bước 3:Thiết kế và in ấn tem QR code

  • Thiết lập hệ thống phần mềm truy xuất thông tin nguồn gốc cho sản phẩm. Dựa theo thông tin từ tờ khai để kiểm tra, đối chứng.
  • Cập nhật thông tin sản phẩm (ngày sản xuất, hạn sử dụng, quy trình sản xuất, các giấy tờ chứng nhận liên quan,..) lên hệ thống 
  • Thiết kế tem in mã QR code theo yêu cầu của khách hàng

  Bước 4: Bàn giao sản phẩm và hướng dẫn khách hàng sử dụng

  Bước 5: Hoạt động và duy trì

  • Doanh nghiệp sử dụng tem QR code để dán lên bao bì sản phẩm của mình và sử dụng phần mềm để quản lý.
  • Luôn duy trì, bảo hành, nâng cấp hệ thống trong quá trình sử dụng thường xuyên để cập nhật thông tin nhanh chóng

  Trùm Giấy In - Địa chỉ in tem hàng hóa uy tín #1 thị trường

  Trùm Giấy In là địa chỉ in tem mã QR code hàng đầu hiện nay được rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, mức giá tốt và kèm theo đó là dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm để mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng của mình. 

  • Trùm Giấy In cung cấp nhiều loại tem nhãn decal, QR code khác nhau để khách hàng thoải mái lựa chọn theo nhu cầu, mong muốn của doanh nghiệp
  • Sản phẩm tem nhãn mang đến đều được sản xuất, in ấn trực tiếp tại xưởng của Trùm Giấy In. Với hệ thống máy móc, thiết bị in ấn hiện đại, tiên tiến và đội ngũ nhân viên có chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề cao sẽ đảm bảo được về mặt chất lượng, tính thẩm mỹ cho thành phẩm
  • Tư vấn giúp khách hàng lựa chọn mẫu, thiết kế tem nhãn, in mẫu thử, tạo tem QR code thành phẩm,.. Trùm Giấy In luôn sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm giúp khách hàng có được sản phẩm ưng ý, hài lòng nhất
  • Mức giá thành sản phẩm tem in mã QR code Trùm Giấy In mang đến cực kỳ tốt, phù hợp và có tính cạnh tranh cao với những đơn vị cùng ngành

  Trùm Giấy In hiện đang là đối tác của rất nhiều tên tuổi nổi bật hiện nay như: Hòa Phát, Samsung, Viettel,  Sonha, Panalpina,... Luôn lấy tôn chỉ kinh doanh dựa trên uy tín và hợp tác Win - Win, chúng tôi nỗ lực từng ngày để cải thiện và phát triển nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Hỗ trợ các đối tác, khách hàng của mình sở hữu sản phẩm tốt nhất, có được lợi thế cạnh tranh cao và sự tín nhiệm, yêu thích đối với người tiêu dùng trên thị trường.
  Để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan hay có nhu cầu in ấn tem QR code, tem nhãn decal, các sản phẩm in ấn công nghiệp, văn phòng phẩm xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 0932.953111, Trùm Giấy In sẽ phản hồi trong thời gian nhanh chóng nhất!

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  ĐỐI TÁC