icon icon icon

Tem nhãn vận chuyển là gì? Địa chỉ in tem nhãn vận chuyển uy tín

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc 26/07/2022

Nội dung bài viết x

  Tem nhãn vận chuyển cũng là một trong số các sản phẩm tem nhãn được nhiều người quan tâm, muốn tìm hiểu chi tiết để có thể hỗ trợ cho việc quản lý đơn hàng vận chuyển tiện lợi hơn. Vậy tem giao vận đơn hàng hay còn gọi là tem nhãn vận chuyển là sản phẩm như thế nào? Chúng có vai trò và những thông tin nào cần quan tâm đến? Bài viết Trùm Giấy In chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

  Tìm hiểu chung về tem nhãn vận chuyển

  Tem nhãn vận chuyển là tem gì?

  Tem nhãn vận chuyển hay còn biết đến với tên gọi là tem nhãn giao nhận đơn hàng. Đây là sản phẩm tem nhãn có cung cấp các thông tin như tên sản phẩm, số serial, mã vạch, thông tin sản xuất, nơi gửi hàng, tên người nhận, mã bưu chính, ngày tháng, số lượng hàng hóa,.. được dán lên trên các bao bì sản phẩm, thùng carton. Chính nhờ những thông tin này mà con người hay máy móc đều có thể dễ dàng đọc được, thực hiện các bước trong quy trình phân loại, vận chuyển hàng hóa để đưa đến tay người nhận. 

  Được xem như một phần thiết yếu, là một trong những công việc hậu cầu của ngành thương mại điện tử ngày nay, khi nhu cầu mua hàng online trở nên ngày một phổ biến. 

  Vai trò của tem nhãn vận chuyển

  Tem nhãn giao nhận đơn hàng sẽ hiển thị lên các thông tin liên quan đến gói hàng mà người gửi muốn chuyển đến người nhận. Từ đó quản lý đơn hàng tốt hơn, tăng tốc độ lưu chuyển hàng hóa. Để hàng hóa chuyển phát nhanh, chính xác đến địa chỉ nhận.  

  Nếu không sử dụng tem nhãn vận chuyển hoặc in và dán tem nhãn vận chuyển sai thì đều có ảnh hưởng không nhỏ đến việc tốn kém thời gian, chi phí vận chuyển. Dẫn đến tình trạng phải chuyển hoàn đơn hàng.

  Các thông số của tem nhãn vận chuyển

  Loại tem nhãn cho ngành logistic này sẽ có 7 thông số thể hiện nhiều ý nghĩa, vai trò khác nhau như:

  [1] Nơi thể hiện tên, địa chỉ người gửi

  [2] Thể hiện tên, địa chỉ và thông tin người nhận hàng

  [3] Mã A MaxiCode để máy có thể quét và đọc được ở bất kỳ hướng nào

  [4] Hiển thị mã định tuyến, dùng để thông báo cách định tuyến gói trong phần phân loại

  [5] Mã vạch Bưu điện, mã zip điểm đến

  [6] Số theo dõi được cung cấp nhằm giúp khách hàng theo dõi quy trình vận chuyển của gói hàng

  [7] Mức độ dịch vụ vận chuyển, cách thức vận chuyển đã chọn (Standard, Express,..)

  Hầu hết các phần thông số nêu trên sẽ được tạo tự động bởi các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển trong quá trình tạo đơn. Những thông tin chính mà bạn cần quan tâm và điền vào sẽ là: 

  • Thông tin người nhận, thông tin người gửi (tên, địa chỉ, thông tin liên hệ,..)
  • Chọn phương thức dịch vụ vận chuyển cung cấp

  Một tem nhãn giao vận đơn hàng thường sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định về kích thước như: 4 x 6 inch (10cm x 15cm); 6 x 3 inch (15cm x 7cm); 4 x 4 inch (10cm x 10cm);.. Bạn có thể tùy chọn kích thước tem nhãn vận chuyển sử dụng sao cho phù hợp với gói hàng của mình.

  Cách tạo tem nhãn vận chuyển 

  Thông thường một tem nhãn vận chuyển sẽ được tạo tự động trong quá trình thực hiện xử lý đơn hàng và mỗi nhà vận chuyển sẽ có một số yêu cầu, mẫu thiết kế tem nhãn riêng chứ không chấp nhận các mẫu tem nhãn giao vận đơn hàng riêng của bạn hay là các mẫu điền bằng tay. Do đó nên bạn cần lưu ý sử dụng tem nhãn vận chuyển theo đúng yêu cầu của nhà vận chuyển đưa ra. Sau đây là một số cách giúp bạn nhanh chóng tạo tem nhãn vận chuyển sử dụng cho đơn hàng của mình:

  Tạo tem nhãn giao vận đơn thông qua website đơn vị vận tải

  Hầu hết các đơn vị vận tải hiện nay đều có trang website trực tuyến hỗ trợ người dùng tạo mã tem nhãn theo đúng thiết kế, yêu cầu của mình. Lúc này bạn chỉ cần lên trang website của đơn vị vận tải mình lựa chọn sử dụng và điền các thông tin vào mẫu tem nhãn, sau đó tải tệp vừa điền xuống máy và in ra.

  Tạo tem nhãn giao vận đơn thông qua phần mềm

  Tạo tem nhãn vận đơn hàng thông qua ứng dụng phần mềm là giải pháp được nhiều người dùng, chủ cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn. Trên phần mềm này sẽ hỗ trợ người dùng tạo, tùy chỉnh các thiết kế và bố cục của tem nhãn nhanh chóng ngay trên máy tính/ laptop, có thể tự động hóa và còn sử dụng được trong trường hợp ngoại tuyến.

  Tạo tem nhãn vận chuyển tự động hóa bằng công cụ vận chuyển

  Một cách tạo tem nhãn cho ngành logistic, vận chuyển hàng hóa cũng được nhiều người dùng lựa chọn đó chính là tự động hóa bằng công cụ của nhà vận chuyển cung cấp. Công cụ này cho phép tổng hợp thông tin đơn hàng bạn có được ở nhiều nền tảng khác nhau và sau đó nhà vận chuyển sẽ điền thông tin vào các biểu mẫu tương ứng theo những gì đã tổng hợp được. Đồng thời cũng sẽ tự động tạo tem nhãn vận chuyển đúng mẫu cho người dùng một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

  Cách tạo tem nhãn giao vận đơn hàng này thường được các người bán hàng sử dụng khi có số lượng đơn lớn. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như cho tính chính xác về thông tin đơn hàng tốt hơn nhiều so với cách điền thủ công.

  In tem nhãn vận chuyển

  Để in được tem nhãn vận chuyển bạn có thể sử dụng một chiếc máy tính có kết nối với những thiết bị in ấn như máy in phun, máy in laser, máy in mã vạch để quá trình tạo, in tem nhãn giao nhận đơn hàng diễn ra nhanh chóng.

  In tem nhãn giao vận đơn bằng máy in phun

  Sử dụng máy in phun để in tem nhãn là cách thức phù hợp đối với những trường hợp đơn hàng cần in mỗi tháng không nhiều. Trong quá trình dùng cũng nên lưu ý đến chất lượng mực máy in sử dụng để đảm bảo tem nhãn in ra rõ nét, không bị mờ hay nhòe. 

  In tem nhãn giao vận đơn bằng máy in laser

  Máy in laser sẽ cho chất lượng tem nhãn in ra có độ sắc nét, chính xác cao hơn so với việc sử dụng máy in phun. Chúng thường được sử dụng để in ấn cho các tem nhãn vận chuyển các bưu kiện chuyên dụng. Tuy nhiên cũng là loại chỉ thích hợp để dùng trong trường hợp số lượng đơn hàng vừa phải mỗi tháng, nếu không sẽ có thể gây tốn kém cho người dùng vì các sản phẩm hộp mực in laser, tờ nhãn sử dụng cho loại máy in này khá đắt.

  Lưu ý: Nếu bạn sử dụng các loại giấy in thông thường để in ấn tem nhãn cho ngành logistic thì cần chú ý làm sao để tem nhãn vẫn có thể đọc được, không bị thấm nước, bị rách làm mất thông tin in trên tem nhãn. Một số mẹo, thủ thuật mà bạn có thể sử dụng đó chính là dán băng keo trong hay đặt tem nhãn bào trong một bì nhựa trong để nhằm bảo vệ cho tem nhãn vận chuyển. Tuy nhiên cũng cần lưu ý cách này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng đọc thông tin của bạn hoặc  máy đọc mã vạch. Dó đó hãy đảm bảo mọi thông tin có trên tem nhãn đều đọc được rõ ràng.

  In tem nhãn giao vận đơn bằng máy in mã vạch

  Một giải pháp in tem nhãn vận chuyển được cho là tối ưu nhất hiện nay đó chính là sử dụng máy in mã vạch hay còn được biết đến là máy in nhãn nhiệt. Loại máy in này sẽ sử dụng năng lượng nhiệt để tạo nên hình hạng, thông tin trên giấy chứ không cần dùng đến bất kỳ nguồn cung cấp mực in nào. 

  Chi phí để đầu tư ban đầu cho thiết bị máy in mã vạch sẽ hơi tốn kém vì giá thành của chúng khá cao nhưng lại cho hiệu quả tốt. Nếu tính về lâu dài thì sản phẩm này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với loại máy in phun hay laser. Do đó nên nếu cần in ấn số lượng lớn tem nhãn giao vận đơn mỗi tháng với chất lượng và tốc độ in cao thì đây là lựa chọn rất phù hợp. 

  Đặt hàng tem nhãn vận chuyển tại Trùm Giấy In

  Hiện Trùm Giấy In là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối tem nhãn vận chuyển hàng đầu tại Hà Nội đang được nhiều khách hàng, đơn vị, doanh nghiệp tin dùng. Tại đây chúng tôi sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến và quy trình sản xuất khép kín để mang đến những sản phẩm chất lượng cao, giá tốt nhất cho người dùng. 

  • Sản phẩm tem nhãn vận chuyển do Trùm Giấy In cung cấp có đa dạng kích thước khác nhau, nhiều quy cách và loại giấy (chống thấm, chống dầu, phủ top coated, eco coated,..) với thời gian sử dụng, lưu trữ lâu dài. Đặc biệt cho chất lượng in ấn sắc nét, rõ ràng và không bị nhòe
  • Có sẵn số lượng lớn, đảm bảo tốt về chất lượng để cung cấp cho khách hàng trong thời nhanh chóng
  • Mức giá thành Trùm Giấy In mang đến cực kỳ tốt. Vì bán hàng trực tiếp cho người dùng không qua trung gia nên mức giá sẽ rất ưu đãi, có tính cạnh tranh cao trên thị trường
  • Đội ngũ nhân viên của Trùm Giấy In có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng khi cần hỗ trợ

  Trùm Giấy In đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực in ấn, văn phòng phẩm và là thương hiệu uy tín, đáng tin cậy được không ít người dùng, doanh nghiệp lựa chọn. Là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp tên tuổi như Hòa Phát, Viettel, Samsung, Sonha, Panalpina, INOAC,.. Trùm Giấy In luôn ưu tiên đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Luôn cố gắng nỗ lực để mang đến ngày càng nhiều các sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt hơn nữa để làm hài lòng những kỳ vọng, mong muốn của khách hàng. 
  Hi vọng qua những thông tin chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về tem nhãn vận chuyển, cách tạo và in ấn tem nhãn giao vận hàng hóa như thế nào và đồng thời có được cho mình một địa chỉ cung cấp, in tem nhãn vận chuyển uy tín để sử dụng khi cần. Liên hệ Trùm Giấy In nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn, muốn đặt hàng tem nhãn vận chuyển ngay để được đáp ứng kịp thời, nhanh chóng nhất!

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  ĐỐI TÁC