icon icon icon

Ý nghĩa các loại ký hiệu trên nhãn mác quần áo

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc 21/02/2022

Nội dung bài viết x

  Có bao giờ bạn từng thắc mắc về những thông tin trên mác quần áo không? Nhiều người thường cho rằng các kí hiệu này không quan trọng, tuy nhiên có thể nói, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến việc bảo quản và giúp quần áo bền đẹp.

  Chính vì lẽ đó, vấn đề này được rất nhiều người trong ngành quan tâm và lưu ý. Vậy, mác quần áo và các kí hiệu trên đó là gì? Hãy đọc qua các nội dung có trong bài viết để hiểu hơn về vấn đề này, từ đó sử dụng và bảo quản quần áo một cách hợp lý, bền đẹp hơn.

  Nhãn mác quần áo là gì?

  Nhãn mác quần áo hay còn được biết đến với tên tiếng anh là clothing labels. Đây là bộ 3 sản phẩm bao gồm nhãn vải, nhãn dệt và cả thẻ treo trên quần áo. Tem, nhãn mác quần áo được xem là thứ vô cùng cần thiết với sản phẩm có mặt trên thị trường. Chúng không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp của đơn vị sản xuất mà còn trở thành vật hữu ích trong việc giúp khách hàng nhận ra thương hiệu quần áo.

  nhãn mác quần áo

  Có thể nói, đây chính là hình ảnh đại diện cho thương hiệu bởi chúng phần nào giúp thương hiệu gây được sự chú ý và ấn tượng tốt đối với khách hàng. Hiện nay, có hai loại mác quần áo phổ biến nhất được sử dụng cho đại đa số các sản phẩm, đó chính là loại tem bằng giấy hoặc tem vải.

  Nhãn mác không chỉ là vật dụng đem lại lợi ích cho nhà sản xuất, giúp họ định vị được thương hiệu và tạo ra độ uy tín trên thị trường mà còn giúp họ khẳng định sự độc quyền của thương hiệu. Chính vì thế, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng may mặc từ lớn đến nhỏ hiện nay đều rất coi trọng việc thiết kế các loại tem, nhãn mác gắn trên sản phẩm. 

  Nếu đối với thương hiệu, nhãn mác được xem là cách xây dựng và quảng bá hình ảnh thì đối với khách hàng, chúng lại quan trọng trong việc giúp họ có thể bảo quản và sử dụng sản phẩm một cách hợp lý hơn.  Các thông tin trên mác quần áo thường giúp khách hàng nắm được các nội dung trọng tâm, bao gồm: Tên thương hiệu, size áo, chất liệu vải, cách bảo quản.... Các vị trí gắn nhãn mác sản phẩm thường được sử dụng là tại phía sau cổ áo, bên sườn áo hoặc sườn quần, cạp quần,…

  Tham khảo: Dịch vụ in tem nhãn mác quần áo giá rẻ tại Hà Nội.

  Nói chung, ý nghĩa của nhãn mác quần áo sẽ bao gồm các khía cạnh như:

  • Hỗ trợ cung cấp thông tin sản phẩm: Đây cũng được biết đến là công dụng chính của chúng. Nội dung thông tin thường bao gồm: chất liệu vải, size, nơi sản xuất, thương hiệu, giá thành...
  • Giúp dễ nhận biết sản phẩm: Nhãn mác phần nào giúp người mua dễ dàng phân biệt được những mẫu mã sản phẩm, kích cỡ size và giá cả,... Từ đó khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa, sắp xếp hay lưu trữ.
  • Giúp phân biệt được hàng giả và hàng thật: Từ việc biết được nguồn gốc xuất sứ của hàng hóa, quá trình phân biệt được hàng chất lượng với hàng giả sẽ trở nên dễ dàng hơn. Những sản phẩm có tem rõ ràng thường là hàng thật và hàng kém chất lượng thường không tem hay nhãn mác.
  • Giúp tạo dựng niềm tin với khách hàng: Nhãn mác chính là yếu tố quan trọng nhằm giúp khẳng định thương hiệu, đồng thời tạo được niềm tin với khách hàng về chất lượng, độ uy tín của sản phẩm.
  • Giúp định vị thương hiệu trên thị trường: Nhãn mác quần áo là công cụ không thể thiếu trong hoạt động quảng bá thương hiệu đến với khách hàng, xây dựng thương hiệu độc quyền, thu hút sự chú ý, tăng khả năng hiện diện thương hiệu.

  Ý nghĩa các loại ký hiệu trên nhãn mác quần áo

  Một nội dung hết sức quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi mua bất kì sản phẩm nào, đó chính là ký hiệu trên mác quần áo. Việc nắm được các ký hiệu sẽ giúp quá trình sử dụng sản phẩm diễn ra thuận lợi hơn, đồng thời tuổi thọ và độ bền đẹp của sản phẩm cũng được giữ lâu hơn. Dưới đây là một số ý nghĩa các loại ký hiệu phổ biến trên mác quần áo mà bạn không nên bỏ qua:

  Các loại ký hiệu về cách giặt giũ sản phẩm

  Khi giặt đồ, điều đầu tiên bạn cần chú ý là các ký hiệu được in trên tem quần áo. Hiện nay có rất nhiều cách giặt giũ khác nhau, chính vì thế mà tùy theo từng loại chất liệu bạn nên chọn cách giặt sao cho phù hợp. Các phương pháp giặt đó có thể là giặt tay, giặt máy hoặc giặt khô.

  ký hiệu nhãn mác quần áo

  Nếu là giặt bằng nước, các ký hiệu trên mác quần áo thường sẽ có hình dạng chủ yếu là chiếc chậu chứa nước bên trong. Trong đó, tùy vào từng loại biểu tượng mà chế độ giặt cũng khác nhau. Nếu chiếc chậu có hình bàn tay thì đây là sản phẩm kông được sử dụng máy giặt mà cần được giặt thủ công nhằm đảm bảo chất tẩy có thể ngấm đều. Ký hiệu này giúp đảm bảo trang phục của bạn được làm sạch nhẹ nhàng và giảm khả năng bị hỏng.

  Nếu là giặt máy, chúng cũng rất phong phú về hình thức. Lúc này đây, bạn cần phải chú ý xem những ký hiệu trên mác quần áo yêu cầu ta giặt ở chế độ nào. Tùy vào từng chất liệu mà ta có thể: giặt nhẹ, giặt giảm nhiệt, hoặc giặt ở mức nhiệt từ 30 - 95 độ C.

  Nếu thấy ký hiệu trên mác quần áo có biểu tượng chậu nước gạch chéo thì đây chính là trang phục cần được giặt khô. Quá trình giặt khô này sẽ yêu cầu bạn phải sử dụng từng loại hóa chất phù hợp. Điển hình có thể nhắc đến như dung dịch chứa Petroleum với ký hiệu là chữ F trong hình tròn. Không chỉ vậy, đôi khi còn có ký hiệu giặt trên quần áo hình tròn cùng các dấu gạch ngắn xung quanh. Điều này mang ý nghĩa về việc giặt khô ở độ ẩm như thế nào, nóng thấp hay không hơi nước….

  Các loại ký hiệu về cách phơi sản phẩm

  Không chỉ giặt giũ mà quần áo nếu không được phơi đúng cách cũng rất dễ hỏng. Chính vì thế, trong nhãn mác trên trang phục thường sẽ chứa cả các ký hiệu liên quan đến quá trình phơi. Người dùng có thể nhìn vào những biểu tượng đó để biết cách phơi sao cho đúng nhất. Các ví dụ cụ thể như quần áo cần tránh phơi ngoài ánh nắng trực tiếp hoặc nên phơi mặt nào để tránh phai màu.

  Bên cạnh đó, các ký hiệu trên mác quần áo về việc phơi cũng hướng dẫn chi tiết hơn về việc nên phơi ngang hay phơi dọc sản phẩm; có thể phơi bằng móc được hay không... . Những nội dung cụ thể này sẽ  giúp bạn hạn chế được sự phá hỏng form áo ban đầu trong quá trình phơi. Điều này là bởi sau khi giặt và phơi, quần áo rất có thể bị biến dạng như co rút, chảy nhão,… khiến trang phục không còn tính thẩm mỹ như ban đầu nữa.

  Các loại ký hiệu về việc là (ủi) trên sản phẩm

  Ký hiệu trên mác quần áo về việc là ( ủi) thường sẽ có hình chiếc bàn là kiểu cũ. Đây chính là biểu tượng hướng dẫn cho bạn phương pháp là quần áo đúng nhất đối với sản phẩm. Việc hiểu rõ những ký hiệu này sẽ giúp bạn đảm bảo được độ bền đẹp cho sản phẩm, từ đó sử dụng chúng lâu hơn.

  Nhìn chung, các ký hiệu là (ủi) chủ yếu xoay quanh mức nhiệt độ cho phép được sử dụng. Đối với những trang phục thông thường, mức nhiệt này sẽ là từ dưới 100 - 200 độ C. Bên cạnh đó, biểu tượng chiếc bàn là với những dấu gạch phía dưới cũng nhắc bạn không nên là hơi nước với quần áo.

  ý nghĩa nhãn quần áo

  Các loại ký hiệu về sử dụng chất tẩy trên sản phẩm

  Chất tẩy là loại hóa chất rất dễ khiến quần áo của chúng ta bị biến đổi màu. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng, làm sạch, bạn nên chú ý đến hướng dẫn sử dụng các loại chất tẩy trên nhãn mác. Những ký hiệu trên mác quần áo về việc sử dụng chất tẩy này thường có hình tam giác là chủ đạo, cùng với đó là sự kết hợp của một số đường gạch.

  Các ký hiệu chứa thông tin sẽ thông báo cho bạn biết bộ quần áo này có được sử dụng chất tẩy hay không. Những đường gạch song song nằm trong tam giác thường thể hiện việc trang phục không cho phép dùng thuốc tẩy có chứa clo.

  Trùm Giấy In - Địa chỉ in tem nhãn mác quần áo uy tín số 1

  Tại Hà Nội, nếu quý khách hàng là những đơn vị, thương hiệu có nhu cầu in ấn tem nhãn mác quần áo, hãy liên hệ TRUMGIAYIN.COM. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn tem nhãn, in decal nhiệt và các loại giấy in nhiệt cùng các thiết bị in ấn, vật tư công nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi luôn tự tin có thể cung cấp các dịch vụ và sản phẩm tốt nhất, dễ dàng làm hài lòng các khách hàng của mình. 

  Chúng tôi không chỉ có kinh nghiệm dày dặn trong quá trình tạo nên sản phẩm mà còn có diện tích nhà xưởng rộng lớn với đủ các thiết bị hiện đại, cần thiết. Đồng thời, chúng tôi còn là đơn vị tiên phong trong công nghệ giấy in nhiệt. Chính những điều đó đã giúp chúng tôi hoàn toàn có thể sản xuất được 1.000.000m2/ tháng. Cho nên, những đối tác hoặc khách hàng lớn hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn chúng tôi là đơn vị đồng hành trong suốt chặng đường của mình. 

  Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp các mức giá hấp dẫn với phần trăm chiết khấu cao đối với những khách hàng lâu năm, có hợp đồng lớn. Điều này đã giúp các đối tác của đơn vị tiết kiệm được một khoảng kinh phí trong quá trình in ấn, từ đó tạo nên mức giá thành cạnh tranh cho sản phẩm của mình. 

  Vì những lý do trên, Trùm Giấy In chúng tôi đã và đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều đối tác lớn nhỏ trên toàn quốc. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về các thông tin trên mác quần áo hoặc các vấn đề liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các phương thức sau đây để được tư vấn và giải đáp một cách cụ thể nhất.

  TRÙM GIẤY IN - TIÊN PHONG CÔNG NGHỆ GIẤY IN NHIỆT

  Hotline: 093.295.3111

  Facebook: Trùm Giấy In 

  Địa chỉ: Lô S5-5 Cụm CN Làng nghề Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

  Tags : in mác quần áo giá rẻ, in thẻ tag quần áo
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  ĐỐI TÁC