icon icon icon

5 loại nhãn mác quần áo phổ biến nhất trên thị trường

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc 24/06/2022

Nội dung bài viết x

  Nhãn mác quần áo luôn được xem là một bộ phận không thể thiếu của các sản phẩm khi được đưa ra thị trường, đặc biệt là đối với các mặt hàng thời trang. Nhờ vào tag mác mà người dùng có thể nắm được rất nhiều thông tin quan trọng về cả thương hiệu lẫn sản phẩm, từ đó trở thành cầu nối giữa nhà cung cấp với người dùng.

  Vậy, hiện nay có các loại nhãn mác quần áo nào? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết cho câu hỏi này, hãy đọc qua các nội dung được đề cập sau đây.

  Nhãn mác vải

  Nhãn mác vải là loại được sản xuất gắn chặt vào sản phẩm trong suốt quá trình người dùng sử dụng chúng. Thông thường, loại nhãn mác này rất nhỏ và được đính ở những vị trí như cổ áo, sườn áo hoặc cạp quần,…. Trên loại nhãn mác này cũng ghi đầy đủ các thông tin về sản phẩm như: thương hiệu, chất liệu tạo thành sản phẩm, cách sử dụng và giặt phơi,… nhưng ở dạng ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

  Nhãn mác vải có một đặc thù chính là phải được sản xuất trên các dây chuyền hiện đại và thường khó phai khi trải qua quy trình giặt phơi khi sử dụng. Hiện nay, các loại nhãn mác vải thông dụng nhất phải kể đến như: mác logo, mác thương hiệu và mác hướng dẫn sử dụng.

  Những ưu điểm chính của loại nhãn mác quần áo bằng vải phải kể đến chính là:

  • Có tuổi thọ lâu dài, bền khi giặt và sử dụng.
  • Có độ nhận diện thương hiệu cao, qua đó phần nào thể hiện được sự chỉnh chu của một sản phẩm.
  • Tạo được ấn tượng về sự sang trọng và tính thẩm mỹ của sản phẩm đối với khách hàng.

  Tuy nhiên, loại tem mác này cũng tồn tại 2 nhược điểm chính, đó là:

  • Tốn nhiều thời gian để sản xuất, in ấn.
  • So về mặt bằng chung, mức giá thành của loại nhãn này thường cao hơn so với những loại khác trên thị trường.

  Nhãn mác da

  Trong các loại nhãn mác quần áo, loại này không được sử dụng phổ biến trên thị trường mà chỉ được dùng cho các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Để tạo ra những nhãn mác da, nhà sản xuất phải cần có quy trình hiện đại và sự cẩn thận trong suốt quá trình tạo nên sản phẩm. Họ phải để ý đến rất nhiều khía cạnh khác nhau của tag nhãn trong quá trình chế tác như: chất liệu, độ bền, độ dày, kích thước, độ sắc nét và quy cách sản phẩm,…

  Chính vì sự tỉ mỉ trong khâu sản xuất và chất liệu mà loại nhãn này có ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, sự sang trọng và mang lại đẳng cấp vượt trội cho sản phẩm. Tuy nhiên, cũng vì đó mà giá thành của một chiếc nhãn mác da luôn vượt xa so với các loại nhãn mác quần áo khác trên thị trường.

  tag quần áo

  Nhãn mác nhựa/ nilon

  Nhìn chung, nhãn mác nhựa/ nilon cũng không phổ biến lắm trên thị trường thời trang, may mặc. Loại nhãn mác này thường chỉ được sử dụng với những mặt hàng có giá trị kinh tế cao hoặc kích thước tương đối lớn.

  Khi sử dụng, loại tag mác này thường được đính kèm các loại mác giấy và thường chỉ là mác in logo, dấu ấn của thương hiệu tạo nên sản phẩm. Với nhược điểm mất nhiều thời gian để phân hủy, đây được đánh giá là loại sản phẩm không thân thiện với môi trường nhất trong các loại nhãn mác quần áo. Vì thế, chúng đang được hạn chế hơn khi sử dụng cho các loại sản phẩm.

  Nhãn mác kim loại, gỗ

  Giống như nhãn mác da, hai loại nhãn mác này cũng chỉ được sử dụng cho các mặt hàng quần áo thuộc phân khúc thời trang cao cấp mà không được sử dụng thường xuyên cho các dòng sản phẩm trên thị trường.

  Để tạo nên mác kim loại, người ta thường sử dụng inox hoặc đồng là hai vật liệu chủ yếu. Tag quần áo kim loại thường được sử dụng cho các sản phẩm quần jean hoặc những món đồ muốn thể hiện cá tính cao với các phong cách độc đáo.

  Nhãn mác gỗ cũng thường chỉ được sử dụng cho các loại quần áo có sự phá cách hoặc muốn làm tôn lên cá tính mạnh của sản phẩm. Mặc dù không xuất hiện nhiều trên thị trường, tuy nhiên chúng vẫn được xem là một trong những nguyên liệu được chọn để làm tag cho quần áo.

  nhãn mác kim loại

  Nhìn chung, cả nhãn mác kim loại và gỗ đều có ưu điểm về việc dễ gây ấn tượng với khách hàng và làm tôn lên sự đẳng cấp của sản phẩm. Tuy nhiên chúng cũng tồn tại các nhược điểm lớn như:

  • Khá cồng kềnh và không cần thiết sử dụng cho sản phẩm.
  • Có thể gây trầy xước hoặc thương tích cho người dùng nếu chẳng may bị bung ra bất ngờ trên sản phẩm.

  Nhãn mác giấy

  Nhãn mác giấy chính là loại ra đời đầu tiên trong số tất cả các loại nhãn mác quần áo và vẫn được rất nhiều hãng thời trang sử dụng cho đến thời điểm hiện tại. Đồng thời, chúng cũng được đánh giá là loại được nhiều đơn vị lựa chọn để đính kèm lên sản phẩm nhất trên thị trường hiện nay. Khác với những loại khác, nhãn giấy được sản xuất chỉ để người dùng đọc qua và nắm các thông tin về sản phẩm, sau đó phải cắt bỏ đi trước khi sử dụng.

  Sở dĩ, tag giấy được yêu thích đến thế là bởi vừa mang giá trị thẩm mỹ cao với nhiều thiết kế về màu sắc, kiểu dáng và hoa văn khác nhau, lại vừa có thể cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm. Trên một tag mác giấy, bạn hoàn toàn có thể tìm được đủ những điều cần quan tâm về trang phục mình muốn mua, kể cả giá thành.

  Khi sử dụng tag giấy cho các trang phục cung cấp ra thị trường, các thương hiệu thường đính chúng ở phần thân hoặc cổ, sườn của áo và cạp quần.

  nhan mac quan ao

  Những ưu điểm chính của loại nhãn mác quần áo bằng vải phải kể đến chính là:

  • Dễ dàng thiết kế, sản xuất với đủ các kiểu dáng tùy theo nhu cầu của đơn vị. 
  • Có nhiều loại giấy khác nhau mà thương hiệu có thể lựa chọn cho việc in ấn tag mác của mình. 
  • Giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều phân khúc sản phẩm khác nhau. 
  • Có tính thẩm mỹ và độ nhận diện thương hiệu cao. 
  • Tuy nhiên, loại tem mác này cũng tồn tại nhược điểm chính, đó là: luôn cần phải tháo bỏ trước khi sử dụng , đặc biệt là trước khi giặt sấy.

  Các kích cỡ in nhãn mác quần áo thông dụng

  Tùy vào từng sản phẩm khác nhau của những thương hiệu khác nhau mà các loại nhãn mác quần áo cũng được sản xuất theo các kích thước khác nhau. Cụ thể một số kích thước tag mác phổ biến trên thị trường hiện nay như:

  • MS: VD 01 – là loại nhãn mác có dáng chữ nhật, kích thước 30 x 54 mm.
  • MS: VD 02 – là loại nhãn mác có dáng vuông, kích thước 45 x 45 mm.
  • MS: VD 03 – là loại nhãn mác có dáng chữ nhật, kích thước 40 x 54 mm.
  • MS: VD 04 – là loại nhãn mác có dáng chữ nhật, kích thước 27 x 89 mm.
  • MS: VD 05 – là loại nhãn mác có dáng chữ nhật, kích thước 40 x 89 mm.
  • MS: VD 06 – là loại nhãn mác có dáng chữ nhật, kích thước 54 x 89 mm.
  • MS: VD 07 – là loại nhãn mác có dáng kim cương; lục giác, kích thước 30 x 45 mm.
  • MS: VD 08 – là loại nhãn mác có dáng tròn, kích thước 40 x 40 mm.
  • MS: VD 09 – là loại nhãn mác có dáng vuông bo tròn 4 góc, kích thước 40 x 40 mm.
  • MS: VD 10 – là loại nhãn mác có dáng chữ nhật bo tròn 4 góc, kích thước 40 x 54 mm.

  các loại nhãn mác quần áo

  • MS: VD 11 – là loại nhãn mác có dáng bông hoa, kích thước 54 x 50 mm.
  • MS: VD 12 – là loại nhãn mác có dáng quả dừa, kích thước 50 x 56 mm.
  • MS: VD 13 – là loại nhãn mác có dáng quả chuông lùn, kích thước 40 x 60 mm.
  • MS: VD 14 – là loại nhãn mác có dáng đầu bút chì, kích thước 50 x 65 mm.
  • MS: VD 15 – là loại nhãn mác có dáng hình mũi tên, kích thước 51×67 mm.
  • MS: VD 16 – là loại nhãn mác có dáng hình Elip đối xứng kiểu cách, kích thước 51×68 mm.
  • MS: VD 17 – là loại nhãn mác có dáng chữ nhật cắt vát 4 góc, kích thước 50×70 mm.
  • MS: VD 18 – là loại nhãn mác có dáng chữ nhật bo 4 góc, kích thước 50×72 mm.
  • MS: VD 19 – là loại nhãn mác có dáng chữ nhật kiểu cách bo các cạnh và góc, kích thước 50 x 72 mm.
  • MS: VD 20 – là loại nhãn mác có dáng lồng chữ nhật và Elip với nhau, kích thước 50 x 74 mm.
  • MS: VD 31 – là loại nhãn mác có dáng hình quả cân kiểu cách, kích thước 46 x 85 mm.
  • MS: VD 32 – là loại nhãn mác có dáng tháp chuông kiểu cách, kích thước 45 x 85 mm.
  • MS: VD 42 – là loại nhãn mác có dáng bút chì kiểu cách, kích thước 38 x 85 mm.

  Trùm Giấy In - Xưởng in nhãn mác quần áo giá rẻ

  Tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, nếu bạn đang cần tìm một đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp các loại nhãn mác quần áo chất lượng, giá rẻ, hãy liên hệ Trùm Giấy In. Trong suốt những năm hoạt động trong ngành in ấn, chúng tôi luôn cố gắng tạo dựng nền tảng kinh doanh Tin Cậy và Win- Win đối với từng đối tác của mình.

  nhãn mác quần áo

  Với trang thiết bị tiên tiến cùng dây chuyền sản xuất hiện đại với công nghệ in được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến như: Đài Loan và Nhật Bản, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu về in ấn nhãn mác của khách hàng. Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi cùng luôn cẩn thận trong mọi công đoạn để tránh các sơ suất có thể xảy ra trong quá trình in ấn, từ đó giữ cho bản in luôn sắc nét và mang tính thẩm mỹ đến từng chi tiết nhỏ. 

  Đặc biệt, chúng tôi luôn cung cấp mức giá thành phải chăng cho tất cả các dịch vụ in ấn tại đơn vị, kết hợp với đó là các ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng lớn, khách hàng thân thuộc. Vì thế, khi lựa chọn chúng tôi là đơn vị đồng hành, quý khách có thể tiết kiệm một khoản kinh phí cho doanh nghiệp.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  ĐỐI TÁC