icon icon icon

Những loại giấy in decal chuyển nhiệt thông dụng hiện nay

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc 22/06/2022

Nội dung bài viết x

  Giấy in chuyển nhiệt ngày nay được sử dụng vô cùng rộng rãi bởi những ưu điểm và công dụng riêng của nó mang lại. Không chỉ đáp ứng các yếu tố nhanh, rẻ, về chất lượng mà decal chuyển nhiệt còn đảm bảo được độ bền và màu sắc tuyệt đối của sản phẩm.

  Vậy có những loại giấy in nhiệt nào và công dụng của chúng ra sao? Hãy cùng Trùm Giấy In tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Decal là gì?

  Decal còn được gọi là đề can, dù tên gọi như thế nào thì về cơ bản chúng được hiểu là loại tem nhãn có khả năng tự dính bằng keo đã có sẵn một mặt và được bảo vệ bởi một lớp bên ngoài giấy.

  Không giống như các loại giấy in tem nhãn khác, đề can sử dụng một loại keo đã được làm ướt và sau đó sấy khô. Để loại bỏ hoàn toàn lớp giấy bên ngoài một cách đơn giản, bạn có thể dùng giấy decal để dán lên bề mặt đồ vật.

  Cấu tạo của decal

  Decal được tạo thành từ 4 lớp khác nhau, chúng bao gồm:

  • Lớp bề mặt: Là lớp dùng để in các hình ảnh, hoa văn lên bề mặt đó. Loại lớp bề mặt này cũng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như vải, nhựa hoặc giấy.
  • Lớp keo: Lớp keo này sẽ được thiết kế để bao phủ và bám chặt vào đáy của lớp bề mặt nhất có thể. Đây là lớp kết dính cao đảm bảo độ bền lâu dài khi sử dụng chúng phù hợp với loại decal chuyển nhiệt.
  • Lớp chống dính: Ở lớp này có thể là silicon hoặc một số thành phần khác mà họ dùng để tách lớp nền chống dính ra khỏi lớp keo trong đó.
  • Lớp nền: Là lớp giấy mà người ta làm lớp phủ chống dính trên đó. Lớp đế này có công dụng bảo vệ lớp keo trước khi bóc chúng ra để sử dụng

  Đề can gồm những loại nào?

  Có thể nói hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại decal khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì mọi người lựa chọn 2 loại decal phổ biến nhất đó là đề can nhựa PVC và decal giấy.

  Decal nhựa PVC

  Đây là một loại decal nhựa trong đó họ sử dụng chất liệu PVC cao cấp để làm nên Decal. Sản phẩm này luôn đảm bảo độ bền lâu dài và chịu được các tác động từ môi trường tự nhiên bên ngoài như nắng, mưa, gió, độ ẩm,..

  Chúng thường được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm như:

  • Làm biển quảng cáo hoặc hộp đèn
  • Dùng để trang trí ô tô, điện thoại hoặc máy tính
  • Trang trí nhà, nội thất,..

  Decal giấy

  Đây là loại decal sử dụng chất liệu giấy trên lớp mặt. Loại decal này có độ bền không cao như decal nhựa nên chúng chỉ được sử dụng trong môi trường ít chịu tác động khắc nghiệt hơn. Thường được sử dụng để dán trên bao bì hoặc nhãn mác sản phẩm.

  Tham khảo chi tiết những điểm khác nhau giữa decal nhựa và decal giấy thông qua bài viết: https://trumgiayin.com/so-sanh-decal-giay-va-decal-nhua

  Decal chuyển nhiệt là gì?

  Giấy in decal chuyển nhiệt là sản phẩm giấy dùng để tẩm hóa chất chạy nhiệt. Điểm đặc biệt của giấy in chuyển nhiệt này là bên ngoài được phủ một lớp hỗn hợp thuốc nhuộm đậm đặc. Khi có tác động đến nhiệt độ của máy ép, mực in trên bề mặt giấy sẽ tự động truyền lên bề mặt sản phẩm cần in.

  Đặc biệt nhất là giấy in chuyển nhiệt sẽ đáp ứng được khoảng 90% độ chính xác của hình ảnh từ giấy đến các sản phẩm như in trên gỗ, sứ hay thủy tinh,… Giấy in decal chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp in ấn, quảng cáo hoặc thời trang, may mặc hoặc sản xuất đồ lưu niệm.

  Đặc điểm của giấy in decal chuyển nhiệt

  • Giấy decal chuyển nhiệt được sử dụng để in chuyển nhiệt và ép lên bề mặt áo sơ mi, vải và nhiều chất liệu khác.
  • Giấy decal chuyển nhiệt chỉ cần cắt hoặc kéo bằng máy cắt và ép lên áo bằng máy ép nhiệt.
  • Sản phẩm giấy nhiệt được thiết kế để chuyển tất cả các loại hình ảnh, kết cấu, màu sắc lên vải tổng hợp, cotton. Điều này phụ thuộc vào nhiệt độ và áp suất phù hợp.
  • Loại giấy này có nền trắng mềm, ít hút màu nên việc in ấn khá dễ dàng và hình ảnh in ra cũng rất rõ nét.
  • Hình ảnh in trên giấy in decal chuyển nhiệt thường được in ngược trước khi in lên vải, áo.
  • Hình in trên áo qua giấy in chuyển nhiệt có độ bám dính tuyệt đối, không bong tróc, không phai màu.

  Có sẵn ở các kích thước tờ A4 và A3, thật dễ dàng để chuyển một nền phim rất rõ ràng với hình ảnh. Đơn giản chỉ cần in hình ảnh bằng máy in phun, sau đó cắt thiết kế ra và ép bề mặt đã chọn của bạn vào máy ép nhiệt với thời gian thích hợp.

  Những loại giấy in decal chuyển nhiệt thông dụng

  Decal chuyển nhiệt Jet Pro SS

  JET Pro SS là dòng sản phẩm giấy in mỏng nhất và công dụng phù hợp với hầu hết các loại máy in phun màu trong dòng sản phẩm decal chuyển nhiệt.

  Giấy chuyển nhiệt được thiết kế để chuyển tất cả các loại hình ảnh lên vải cotton và polyester màu trắng và sáng màu.

  Với kích thước A4 và A3 có thể dễ dàng chuyển một nền film rất mỏng với hình ảnh rõ nét và lưu ý khi in trên Decal Jet Pro SS bạn cần đảo ảnh trước khi in.

  Decal chuyển nhiệt UP

  Decal chuyển nhiệt UP là loại decal in trên áo sơ mi, vải sẫm màu, không cần in decal màu mà chỉ cần dùng máy cắt hoặc kéo cắt decal sau đó dùng máy ép nhiệt ép trực tiếp lên áo, vải màu sáng hoặc vải sẫm màu.

  Decal nhiệt UP phù hợp với tất cả các loại vải không rụng lông, không bong tróc và có thể giặt máy.

  Decal chuyển nhiệt phản lực 3G Jet - mờ đục

  Giấy in decal chuyển nhiệt 3G Jet-Opaque được thiết kế để chuyển tất cả các loại hình ảnh lên các loại vải cotton và polyester sáng và tối.

  Loại giấy này có nền trắng nhẹ nhàng nên rất dễ in các màu ẩn lên vải. Đơn giản chỉ cần in hình ảnh bằng máy in phun, sau đó cắt ra bản thiết kế và ép bề mặt đã chọn vào máy ép nhiệt với thời gian thích hợp. Nó được sử dụng thêm máy cắt đường viền hoặc kéo, tấm PTFE hoặc silicone và máy ép nhiệt sẽ hoàn thành quá trình ép nhiệt.

  Decal chuyển nhiệt Subumation

  Giấy decal chuyển nhiệt Subumation là loại decal có chất lượng tốt, được in bằng mực in chuyển nhiệt. Loại giấy đặc biệt thích hợp để in hình ảnh trên vải, áo, cờ và yêu cầu độ chính xác cao.

  Độ chuyển màu sau khi ép đạt 95%, hầu như không còn mực trên giấy, bản in có độ chính xác màu lên đến 95%.

  Loại giấy in chuyển nhiệt này có thể truyền mực tốt cho các loại vải có thành phần 65% cotton, 35% polyester nên sẽ phù hợp cho chất lượng in ấn cao nhất mà giá thành rẻ.

  Ứng dụng của giấy in decal chuyển nhiệt

  Sản phẩm sau khi sử dụng công nghệ giấy in decal chuyển nhiệt có màu sắc và chất lượng đồng đều hơn, độ bền màu cao hơn. Nếu bạn in thủ công thì chất lượng hình ảnh phụ thuộc hoàn toàn vào người thợ nên chất lượng hình ảnh giữa các sản phẩm không đồng đều. 

  Ngoài ra, việc in thủ công và tỷ lệ trộn mực cũng không được đảm bảo. Kết quả là màu sắc hình ảnh sẽ không đồng đều. Sản phẩm in bằng phương pháp in chuyển nhiệt có thể giặt máy giặt trong quá trình sử dụng. Mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với việc tạo ra sản phẩm bằng cách in thủ công.

  Tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất: Khi sử dụng giấy in chuyển nhiệt, trong 1 lần sản xuất, bạn hoàn toàn có thể cho ra một số lượng sản phẩm từ nhỏ đến lớn mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Do đó, giá thành có thể coi là rẻ hơn so với các phương pháp in thông thường. 

  Ngoài ra trong quá trình sản xuất bạn dụng máy ép nhiệt thì số lượng nhân công để làm ra một sản phẩm sẽ giảm đi nhưng năng suất và chất lượng sản phẩm vẫn cao. Do đó, thời gian sản xuất 1 sản phẩm được tiết kiệm hơn.

  Một số ứng dụng của decal chuyển nhiệt, bao gồm:

  • Với giấy in decal chuyển nhiệt trên áo thun sáng màu, bạn có thể “hô biến” những chiếc áo thun trắng bình thường, đơn giản trở nên độc đáo với những hình ảnh và màu sắc sành điệu mang thiết kế riêng.
  • Giấy in chuyển nhiệt trên vải sẫm màu, bạn có thể in hình ảnh lên áo sơ mi và vải tối màu bằng cách sử dụng giấy chuyển nhiệt 3G Jet, đảm bảo sẽ rất độc đáo cho bạn xem.
  • Giấy in chuyển nhiệt trên ly sứ, vào các dịp lễ, ngày kỷ niệm, tri ân bạn có thể dùng giấy in chuyển nhiệt in hình ảnh tượng trưng lên ly sứ để mang đến những món quà ý nghĩa nhất cho người thân yêu của mình.

  Xưởng giấy in decal chuyển nhiệt uy tín tại Hà Nội

  Hiện tại xưởng in ấn Trùm Giấy In tại Hà Nội đã trang bị cho mình những thiết bị in ấn hiện đại nhất, bên cạnh đó là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trách nhiệm. Điều này giúp xưởng in thành phẩm hoàn thành quá trình gia công và kiểm tra sản phẩm mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ khâu trung gian nào.

  Trùm Giấy In xin cam kết đảm bảo in giấy in decal chuyển nhiệt theo yêu cầu khách hàng Đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng là điều mà Trùm giấy In luôn hướng tới, trước khi ký hợp đồng chúng tôi luôn lắng nghe và giải đáp mọi thông tin cho khách hàng. Đồng thời tư vấn giúp khách hàng có những lựa chọn tốt và yêu cầu in decal chuyển nhiệt.

  Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như đồng hành cùng khách hàng trong lĩnh vực in ấn, văn phòng phẩm Trùm Giấy In luôn tự tin là một trong những đơn vị cung cấp cho khách hàng và người tiêu dùng đúng chất lượng giấy, uy tín nhất hiện nay. Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm của ngành in nói chung và dịch vụ in chuyển nhiệt nói riêng của Trùm Giấy In.

  Trùm Giấy In luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đưa ra những giải pháp tốt nhất và chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh trên thị trường Việt Nam. Lấy uy tín, chất lượng sản phẩm, con người tận tâm với khách hàng là giá trị cốt lõi mà Trùm Giấy In hướng tới cho mỗi khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất!

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  ĐỐI TÁC