icon icon icon

Kích thước khổ giấy A1 là bao nhiêu? Cách in giấy A1 trong AutoCad

Đăng bởi Nguyễn Thành Trung vào lúc 22/04/2022

Nội dung bài viết x

  Khổ giấy A1 không chỉ được sử dụng trong nhu cầu văn phòng mà còn được dùng phổ biến trong hoạt động thiết kế in ấn quảng cáo hay poster.

  Với nhu cầu sử dụng giấy in A1 liên tục tăng cao như hiện nay, bạn cần phải đảm bảo rằng kích thước khổ giấy phải được thống nhất theo một quy chuẩn nhất định. Vậy khổ giấy A1 là bao nhiêu cm? Bài viết sau đây của TRÙM GIẤY IN sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về kích thước khổ A1 và cách in Autocad nhanh chóng và đơn giản nhất.

  Tiêu chuẩn khổ giấy A1

  Tiêu chuẩn quốc tế ISO 216

  ISO 216 là tiêu chuẩn quốc tế thống nhất có quy định về khổ giấy và phân loại các định dạng giấy khác nhau dựa trên bảng kích thước khổ giấy. Chúng được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế EN ISO 216 xuất phát từ chuẩn DIN 476 của Viện tiêu chuẩn Đức đưa ra từ năm 1922. Kích thước tờ A1 theo tiêu chuẩn ISO 216 là 594 x 841 mm.

  Những quy định về khổ giấy theo tiêu chuẩn ISO 216 cụ thể như sau:

  • Kích thước các khổ giấy luôn viết theo định dạng là chiều ngắn hơn sẽ viết trước.
  • Tất cả các khổ giấy A, B và C đều là hình chữ nhật và được tính theo tỷ lệ 2 cạnh bằng căn bậc 2 của 2 (xấp xỉ mức 1,4142).
  • Khổ giấy A được ứng dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và được sắp xếp theo thứ tự giảm dần với kích thước khổ sau sẽ bằng 50% kích thước khổ trước.
  • Các khổ giấy B được suy ra bằng cách tính trung bình nhân các khổ kế tiếp nhau của khổ giấy A. Ví dụ: Khổ B1 sẽ có kích thước được tính bằng trung bình của khổ A0 và A1, như vậy khổ B1 bằng (căn bậc hai của (841*594mm) x căn bậc hai của (1189*841)) = 0,707 m2.
  • Các khổ giấy C được suy ra bằng cách tính trung bình nhân các khổ A và B tương ứng. Ví dụ: Khổ C1 có diện tích là trung bình diện tích của khổ A1 và B1, thì khổ C1 sẽ lớn hơn so với A1 và nhỏ hơn so với B1.

  Tiêu chuẩn Bắc Mỹ

  Khổ giấy theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ được sử dụng trong các lĩnh vực nghệ thuật, đồ họa, in ấn, giáo dục tại Hoa Kỳ, Mexico và Canada. Khổ giấy này còn được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) đo đạc kích cỡ theo đơn vị inch dựa trên cơ sở các khổ gốc là "Letter", "Legal", "Ledger"/"Tabloid".

  Kích thước khổ giấy A1 chuẩn là 23,4 x 33,1 inch tương đương với 594 x 841 mm.

  Tỷ lệ khổ giấy

  Kích thước khổ giấy A1 là 594 × 841 mm tương đương 23,4 × 33,1 inch.

  Các khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5,… thường khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt là tại đơn vị photocopy hay dịch vụ in ấn văn phòng chuyên nghiệp. Theo đó, kích thước khổ A1 sẽ bằng ½ kích thước khổ A0, khổ A2 sẽ bằng ½ kích thước khổ A1,...

  Kích thước khổ giấy A1

  Kích thước khổ A1 được đinh dạng cách ghi chiều rộng trước, chiều dài sau và đều được tính dựa trên đơn vị cm, mm, pixel hoặc inch, cụ thể như sau:

  Đơn vị

  Kích thước

  cm

  59,4 x 84,1

  mm

  594 x 841

  inch

  23,4 x 33,1

  Kích thước khổ A1 tính theo Pixel thì còn tùy thuộc hình ảnh và nhu cầu của người dùng mà có thể in ra với chất lượng khác nhau bởi pixel càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng rõ nét. Bạn có thể tham khảo thêm kích thước tờ A1 theo pixel tại bảng sau đây:

  Size giấy

  Chiều rộng

  Chiều cao

  A1 - 72 PPI

  1684 Pixels

  2384 Pixels

  A1 - 96 PPI

  2245 Pixels

  3179 Pixels

  A1 - 150 PPI

  3508 Pixels

  4967 Pixels

  A1 - 300 PPI

  7016 Pixels

  9933 Pixels

  A1 - 600 PPI

  14043 Pixels

  19866 Pixels

  A1 - 720 PPI

  16838 Pixels

  23839 Pixels

  A1 - 1200 PPI

  28066 Pixels

  39732 Pixels

  Cách chọn khổ giấy A1 trong AutoCad

  Khổ giấy A1 trong AutoCad được chia theo tỷ lệ 594 x 841 (mm). Để tùy chỉnh kích thước tờ A1 trước khi in, bạn phải mở phần mềm AutoCad và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhập lệnh ”PAGESETUP” để mở hộp thoại Page Setup > Ấn Enter, hộp thoại Page Setup Manager sẽ hiện lên. Sau đó, chọn New và đặt tên cho nó để tạo Page Setup mới. Tại đây, hãy click vào thanh Modify để thực hiện tùy chỉnh.

  • Bước 2: Tại cửa sổ Page Setup, click vào mũi tên trỏ xuống để tiến hành mở cửa sổ Paper size rồi lựa chọn khổ giấy A1.

  Cách in khổ giấy A1 trong AutoCad

  Sau khi lựa chọn kích thước khổ A1, các bạn sẽ tiến hành việc in khổ giấy A1 tại Autocad theo quy trình dưới đây.

  • Bước 1: Tại phần mềm AutoCad, ấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại Plot – Model. Trong hộp thoại này, bạn cần chọn thẻ More để cài đặt nét in.

  • Bước 2: Ấn chọn New trong công cụ Plot Style Table để tạo ra một nét cài đặt in mới. Khi đó giao diện hệ thống sẽ hiện lên mục Start from scratch, ấn Next để thực hiện bước tiếp theo.

  • Bước 3: Bên cạnh Plot Style Table, ấn vào biểu tượng cây bút để tạo mới một table nét vẽ. Sau đó chọn thẻ Form View > Plot Style > Ấn giữ phím Shift và click chuột vào chọn mục color 255 > Ấn Save & Close để thực hiện thao tác lưu và đóng hộp thoại.

  • Bước 4: Sử dụng công cụ Drawing orientation để cài đặt hướng giấy:

  - Portrait: In theo chiều dọc của khổ giấy.

  - Landscape: In theo chiều ngang của khổ giấy.

  - Plot upside-down: In toàn bộ nội dung theo chiều thuận hoặc chiều ngược.

  • Bước 5: Tại công cụ Printer/plotter, tại mục Name hãy chọn máy in tương thích với máy tính của bạn để file mới không bị lỗi và không gặp bất kỳ sai sót nào về layout.

  • Bước 6: Tại công cụ Paper size, ấn vào mũi tên trỏ xuống để chọn kích thước giấy in.

  • Bước 7: Để chọn vùng in bản vẽ AutoCad, tại mục Plot area, hãy click vào mũi tên xuống trong thư mục What to plot rồi chọn thẻ Window. Tiếp theo, bạn sẽ quét từ điểm đầu đến điểm cuối của vùng bản vẽ cần in và ấn Ok để hoàn thành thao tác.

  Trên đây là bài viết của TRÙM GIẤY IN về khổ giấy A1, hy vọng rằng những chia sẻ về kích thước tờ A1, cách chọn và in khổ A1 trong AutoCad đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất. TRÙM GIẤY IN là đơn vị cung cấp giấy in các loại chất lượng, đặc biệt là khổ giấy A1 với mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Khổ giấy A1 của chúng tôi sở hữu những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Giấy cuộn A1 chuyên dùng cho nhu cầu in và photo khổ lớn tại doanh nghiệp cũng như tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ in ấn tem nhãn. Ưu điểm khổ giấy A1 của chúng tôi chính là khả năng bám mực in tốt, đậm nét, không bị nhoè mực. Bề mặt giấy mịn đẹp, không lẫn bụi giấy và không có chứa độc tố hay gây mùi khó chịu.
  • Giấy A1 của TRÙM GIẤY IN đảm bảo tính bền dai tiêu chuẩn nhằm hạn chế tối đa tình trạng nhăn hay rách giấy khi in và tránh hao tốn nhiều chi phí. Giấy in được sản xuất từ loại bột giấy cao cấp với đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật nên tạo ra chất lượng thành phầm cực tốt.
  • Ngoài ra, với thiết kế dạng cuộn gọn gàng, khổ giấy A1 tương thích tốt với cơ chế hoạt động của hầu hết thiết bị in nên thích hợp cho nhu cầu in ấn không giới hạn của mọi doanh nghiệp hay các cơ sở kinh doanh dịch vụ chuyên nghiệp.

  Nếu bạn có nhu cầu chọn mua giấy A1 giá rẻ chất lượng, hãy nhanh chóng gọi ngay đến TRÙM GIẤY IN theo Hotline: 0932 953 111 để được tư vấn đầy đủ các thông tin và nhận báo giá với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  ĐỐI TÁC